nhom facebook

Yêu chính mình là sự khởi đầu của mối tình lãng mạn cả đời.

Đăng lúc 17:42:07 13/11/2021

Yêu chính mình là sự khởi đầu của mối tình lãng mạn cả đời

Tuần trước, đội của tôi và tôi đến nhà Trần Kiều Ân để phỏng vấn cô ấy. Ngày hôm đó cô ấy trang điểm nhẹ, mặc một chiếc áo lên mỏng màu sáng phối hợp với một chiếc quần Jean màu xanh phía thân dưới, lộ ra một loại thân thiết cùng hòa hợp riêng biệt.

Tôi thích con người trước mắt này, thích tác phẩm của cô ấy, càng thích quá trình tôi cùng cô ấy đối mặt trò chuyện. Thực ra từ sớm chúng tôi đã hợp tác cùng nhau, có duyên xảo hợp mà trở thành bạn bè. Cuộc phỏng vấn lần này vừa đúng lúc trở thành cuộc trò chuyện giữa hai người bạn. Hai chúng tôi làm tổ trên ghế sofa trò chuyện về những chuyện trong quá khứ.

Hiện tại, còn có tương lai của mỗi người.  Khi nghe đến cái tên Trần Tiểu Ân hết sức quen thuộc, sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến rất nhiều vai kinh điển của cô ấy. Là một Trần Hân Di điềm đạm giản dị trong “ Định mệnh anh yêu em”. Là một Vưu Gia Kì lương thiện kiên cường trong “ Hẹn đẹp như mơ “. Cô cũng là một người trọng tình trọng nghĩa trong “ Tiếu ngạo giang hồ”, Đông Phương Bất Bại yêu hận phân minh. Cô còn là một An Thanh Hoan lãnh đạo cao cấp nội ngoại kiêm tu trong “Love Actually”.

Nhưng trong lòng tôi, cô ấy chỉ là một người giống như mọi người, một cô gái có thất tình lục dục của chính mình. Cô ấy sẽ nhẹ nhàng ôm chú chó khi về nhà sau khi kết thúc công việc và nói “ Đến đây, chúng ta ôm cái nào “. Mỗi khi cô ấy đến nhà tôi cô ấy sẽ tặng tôi một chậu hoa, một chậu cây xanh, còn không quên chia sẻ với tôi bên cạnh nhà họ còn có một chợ hoa rất tuyệt. Khi cô ấy không có chuyện gì sẽ luôn đi tìm dì bán hoa mua rất nhiều loại hoa xinh đẹp, mua rất nhiều hoa mọng nước, nhìn thật xinh đẹp lại rẻ.

Trước khi quen biết cô ấy. Nhìn vẻ ngoài ngọt ngào đáng yêu của cô ấy, tôi cũng từng nghĩ cô ấy là một người sẽ làm nũng, một cô gái như chim nhỏ nép vào người. Nhưng dần dà tôi phát hiện, cô ấy thật ra là một người phụ nữ thành thục và có cách nhìn riêng của mình. Tôi thường sẽ bị cảm hóa bởi sự độc lập bẩm sinh của cô ấy. Tôi thích sự độc lập của cô ấy, thích cô ấy giữ vững thái độ rõ ràng đối với cuộc sống mọi lúc.

Trần Kiều Ân là một người luôn biết bản thân muốn gì, cô ấy sẽ không vì một số chuyện không vui mà làm ảnh hưởng đến cảm xúc của mình, hơn nữa sẽ không quấn quýt quá lâu . Gặp phải chuyện không vui đều tự điều chỉnh rất nhanh.

Như cô ấy nói “ Đôi khi tôi nghĩ, “hay quên” là một siêu năng lực, nó sẽ khiến tôi trong chớp mắt quên đi những chuyện canh cánh trong lòng  mới có thể lạc quan đối mặt với một ngày mới”.

Liên quan đến : Hoàng tử Ếch” muốn phục chế lại, câu trả lời của cô ấy khiến tôi hơi ngạc nhiên. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy một diễn  viên khi biết tác phẩm kinh điển của mình được lặp lại, lại đưa ra câu trả lời khác như thế nào. Cô mỉm cười nói “  Tôi rất vui khi bộ phim này ngày nay vẫn được mọi người nhớ đến. Tôi rất mong chờ những điều mới sắp ra mắt nhưng tôi cảm thấy nó có thể sẽ không tốt hơn trước. Bởi vì hầu hết chúng ta đều nhớ đến những thứ cũ”. Sự ung dung của cô ấy, sự nghiêm túc của cô ấy , sự cố chấp của cô ấy, thái độ của cô ấy  đều hoàn mỹ phát họa ra sự tự tin của một người phụ nữ trưởng thành.

Nói đến vai diễn, chúng tôi còn nói về kết thúc hoàn hảo gần đây trong phim cổ trang “ Độc cô hoàng hậu “ . Đây là lần đầu tiên cô ấy sắm vai nhân vật lịch sử, nhân vật này vượt qua lịch sử cả đời từ 14 đén 59 tuổi. Chúng tôi hỏi cô ấy “ Bạn thích nhất giai đoạn tuổi nào của nhân vật này? “cô ấy không ngần ngại trả lời  “ Là giai đoạn nhân vật làm Hoàng Hậu. Tuy rằng thân phận Hoàng hậu khá áp lực nhưng cảm giác thân mang trọng trách cũng giống như nhân sinh của chúng ta, nhân vật cũng vì vậy có chiều sâu hơn” . Và trong cuộc sống, cách cô ấy đối xử với bạn bè cũng khiến tôi phải nhìn với cặp mắt khác xưa. Cô ấy nói lúc gặp phải người bạn thất tình, cô ấy sẽ không an ủi quá nhiều,  cô ấy sẽ không can thiệp bạn bè đi uống rượu và khóc lớn. thậm chí làm tổn thương chính mình, sau đó đem tất cả cảm xúc đau buồn phát tiết xong hết. Cô ấy cảm thấy một người khi bình tĩnh lại sẽ hiểu rõ, thật sự chẳng có ai xứng đáng khiến bạn chà đạp bản thân như thế. Chỉ có tổn thương chính mình bạn mới phát hiện thì ra vốn dĩ người đó không đáng để bạn tổn thương chính mình.

Vì vậy trước khi bạn gặp đúng người , bạn nhất định phải chăm sóc tốt bản thân. Nếu ngay cả bạn đều không trân trọng bản thân. Bạn làm sao mong người khác yêu bạn được? Trần Kiều Ân nói “ Yêu chính mình, là sự khởi đầu lãng mạn cả đời của nhân sinh.

Tôi tò mò hỏi cô ấy “ Bạn nghĩ gì về chuyện phụ nữ theo đuổi đàn ông. Nếu nhất định phải chọn bạn sẽ chọn người bạn yêu hay người yêu bạn ? “ . Cô ấy mỉm cười, đối với vấn đề này tỏ vẻ hứng thú. Sau đó nghiêm túc chia sẻ suy nghĩ của cô ấy với chúng tôi. Cô nói “ Cuộc đời rất ngắn ngủi, tôi hi vọng chúng ta đều có thể cùng người yêu mình ở bên nhau. Cho nên nếu phải chọn người tôi yêu và người yêu tôi , tôi sẽ chọn người tôi yêu . Nếu tôi không yêu anh ấy, thật ra tôi chẳng cảm nhận được tình yêu anh ấy dành cho tôi cho dù anh ấy rất yêu tôi. Nếu chúng ta có thẻ gặp được một người mà chúng ta rất thích , ngàn vạn đừng cảm thấy cô gái biểu hiện tâm ý trước thì sẽ hạ giá, cũng đừng cảm thấy người mở miệng trước thì đã thua rồi . Bởi vì trước mặt tình yêu, những điều này rất ngây thơ”.

Đáp án của tôi cũng giống như cô ấy, trong “người tôi yêu” và cùng “người yêu tôi”, tôi chọn “người tôi yêu”. Bởi vì chỉ có tình yêu mới khiến tôi cảm nhận được càng nhiều tình yêu hơn.

Đúng vậy, mỗi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của riêng mình. Nhưng đáng tiếc là trên thế giới này có rất nhiều tình yêu đều không đủ hoàn hảo. Cũng bởi vì những tình yêu đó mà những chuyện không thể nhiều đếm không xuể. Hai người có thể thật lòng yêu nhau và đến với nhau, mới đặc biệt quý giá .

Về cảm tình, chúng tôi còn nói về phụ nữ sau khi kết hôn hoặc sau khi mang thai người chồng đi trật đường ray. Nhiều phụ nữ sẽ cân nhắc vì gia đình và con cái của mình mà nhượng bộ đối với người chồng bị trật bánh mắt nhắm mắt mở.

Mỗi lần nghe được tin tức như thế tôi đều đặc biệt buồn, tôi nhất trí với những suy nghĩ của Trần Kiều Ân “ Nếu bạn đủ độc lập, có năng lực nuôi sống bản thân, vậy bạn hoàn toàn không cần sống tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục như thế”. Thậm chí có nhiều người sợ hãi cuộc sống sau hôn nhân không hạnh phúc mà sợ hãi kết hôn, nhưng hãy nghĩ ở một góc độ khác, như Trần Kiều Ân đã nói “Là một người phụ nữ, bạn chỉ có trải qua sinh đẻ con cái, nhân sinh của bạn mới có thể hoàn chỉnh”. Cô ấy nói không muốn tạm bợ tìm một người cũng không muốn tạm bợ đi vào hôn nhân. Nhưng cô ấy đang mong chờ tình yêu , cô ấy cũng sẽ hâm mộ tình yêu của người khác. Cô ấy hi vọng mình có thể trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngôi nhà đó có lẽ rất nhỏ, ngôi nhà đó thứ gì cũng không có nhưng ngôi nhà đó có một ngọn đèn, có một người ngồi trên sofa, khi cô ấy nhìn vào người đấy sẽ cảm thấy  “Cái mệt của ngày hôm nay, đều không tính là gì?”

Vì vậy cho đến ngày hôm nay, cô ấy vẫn giữ được sự độc lập, cũng vẫn duy trì được sự thuần khiết của nội tâm hướng đến tình yêu. Cô ấy hi vọng một ngày nào đó cô sẽ trở thành một người vợ, một người vợ tốt, một người phụ nữ tốt, một người mẹ tốt

Trần Kiều Ân nói với tôi rằng, chỉ cần bạn đủ yêu bản thân, không đem tất cả ký thác đặt lên nửa kia của bạn. Thì sau khi mất tình cảm, cũng sẽ không đánh mất chính mình. Vì bạn có năng lực, dùng sức lực để đối phó với mọi thứ mà cuộc sống mang lại cho bạn. Ngay cả sau khi bị tổn thương cũng có thể mặt không đổi sắc xuất phát lại từ đầu, rồi mỉm cười và mong chờ con đường dài phía trước. Nói “Đến đây, tôi không còn sợ nữa”

Trưởng thành chẳng phải là chuyện có bao nhiêu điều xấu, chúng ta không cần phải sợ hãi cuộc sống của mình. Chẳng ai có thể thuận buồn xuôi gió, an an ổn ổn trải qua một đời. Ngay từ đầu chúng ta tuổi trẻ hồ đồ, từng bước trở thành một trưởng thành bất động thanh sắc. Chúng ta cần đối mặt với những hỗn loạn mà cuộc sống mang lại cho chúng ta. Khi những áp lực này đều phả vào mặt, thay vì trốn tránh một cách nhu nhược, còn không bằng đem nó trở thành cảnh hạ màn cuối cùng trong cuộc sống, dũng cảm và thản nhiên đối mặt với nó.

Thích Kiều Ân, thích người phụ nữ luôn có trái tim của cô gái nhỏ này. Tôi thích trong nhà cô ấy luôn có mùi hoa, thích 2 chú chó trong nhà cô ấy, thích cô ấy thích cười , thích cô ấy đơn giản thuần khiết , thích sự độc lập của cô ấy ,thích thái độ của cô ấy với cuộc sống.

Hy vọng cô ấy có thể rất tốt, hy vọng cô ấy càng lúc càng có nhiều hạnh phúc phát ra từ nội tâm. Tôi vẫn còn nhớ cô ấy đã đến nhà chúng tôi trước khi trò chuyện, cô ấy nói cô ấy lập tức sắp bước qua sinh nhật 40 tuổi rồi . Cô khó có thể tưởng tượng rằng mình sẽ trở thành một phụ nữ 40 tuổi. Cô ấy nói ngày đó không muốn nhận lời chúc mừng từ bất kì ai. Nhưng tôi thực lòng muốn nói với cô ấy, hy vọng cuộc sống sau này, bạn có thể có càng nhiều hạnh phúc chân thật, hy vọng bạn có thể sống thật hạnh phúc , hy vọng sự tốt đẹp của bạn luôn ở đó, hy vọng nhân sinh của bạn viên mãn, đồng thời luôn luôn có ánh sáng mà bạn mong muốn cùng sự lãng mạn của sinh mệnh.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534