nhom facebook

Sau này chúng ta đều phải sống thật tốt.

Đăng lúc 20:21:58 18/11/2021

Sau này chúng ta đều phải sống thật tốt

Bạn nói xem rốt cuộc cuộc sống như thế nào mới là cuộc sống mà chúng ta thực sự mong đợi. Ngày tiễn bạn thân rời Bắc Kinh ấy, tôi một mình trên chuyến tàu điện chật ních trong mùa du lịch của Bắc Kinh. Toàn bộ tâm trí đều là vấn đề này.

Ngày đó bên cạnh đứng hai cặp đôi. Hai cô gái nhìn cái biết liền là bạn thân. Họ cúi đầu trò chuyện. Chàng trai thì đứng một bên. Một người đeo cái ba lô của cô gái. Nghe hai cô líu ríu trò chuyện. Thỉnh thoảng đưa điện thoại sang, chen vài hỏi một câu: “Chúng ta ăn tiệm này thế nào?” Chính là những thường ngày.

Có thể họ xem bình thường nhưng không thể bình thường này. Lại khiến tôi ghen tị đến muốn khóc.Tôi lật xem bức ảnh chụp chung với bạn thân. Trong lòng nghĩ rằng: Nếu như chúng tôi cũng ở cùng một thành phố thì tốt rồi. Khi chia lìa mọi người, luôn thích dặn dò lẫn nhau: Này, bạn phải thật sống thật tốt nhé. Nhưng bạn nói xem cuộc sống như thế nào mới xem là tốt chứ?

Là xa hoa trụy lạc ở thành phố lớn?

Là sự thần bí của thơ và phương xa?

Trước kia tôi cảm thấy đúng là như vậy. Nhưng giờ đây càng ngày càng phát hiện ra rằng: Cuộc sống tốt đẹp mà chúng ta theo đuổi. Suy cho cùng chẳng qua là hy vọng người bạn tốt nhất và người yêu thương nhất đều có thể ở cạnh ta đối diện ta.

 

Gần đây tôi đang theo dõi bộ phim tên là “ Sống thật tốt”. Mỗi lần nhìn thấy tình bạn của bốn cô gái đều làm tôi cảm thấy mềm lòng. Tôi nhớ có một phân đoạn Tô Phỉ biên tập tình cảm bị người khác đố kị. Khi cô ấy đang phát trực tiếp bị dội cả người bẩn. Mấy người khác nhìn thấy màn này lập tức đi đến bên cạnh an ủi cô ấy, muốn ra gặp giúp đỡ cô ấy. Thực tập sinh Lục Mạn bị cấp trên háo sắc để mắt tới. Ngô Tâm không chỉ hảo tâm nhắc nhở cô ấy. Hơn nữa khi cô ấy gặp nguy hiểm anh cũng đứng ra bảo vệ bạn thân không bị bất cứ tổn thương nào.

Những đoạn như vậy trong phim còn rất nhiều. Nhưng đoạn khiến người xem cảm động nhất là mấy cô gái đó bất luận gặp ai gặp phải vấn đề khó khăn hay có phiền não, những người khác đều nhất định sẽ là những người đầu tiên đứng lên, nhân dân tình bạn bảo vệ lẫn nhau giúp đỡ lẫn nhau.

Tôi nhớ có một người nói, nói rằng khi con người đã từng được hạnh phúc là sẽ không dễ dàng hâm mộ người khác. Nghĩ kỹ tôi sở dĩ sẽ cảm động khi xem người ta cùng bạn bè nằm trên sofa tán gẫu trong phim, đại khái là vì, tôi cũng từng có bạn thân nhất thâu đêm trò chuyện. Cũng từng vì một tin WeChat mà tất cả đi ăn lẩu khuya, nghe tôi nói đến những chủ đề không quan trọng.

Khi tôi xem “sống thật tốt”, có những khoảnh khắc, tôi thật hy vọng biết bao, mình là bất kỳ ai trong số họ và bạn của tôi cũng đang ngồi bên cạnh tôi. Chúng tôi ăn xong một nồi lẩu. Sau khi chào tạm biệt nhau, thực sự còn rất nhiều ngày, có thể tùy thời gặp mặt, dường như là bất kể là trai hay gái, trong các chủ đề nói cùng bạn bè luôn xoay quanh vấn đề tình yêu này.

Trong phim, các cô gái luôn nửa muốn nửa không khích lệ Ngô Ưu bắt đầu một mối quan hệ mới. Lương Khoái đã sớm nhận ra thái độ khác biệt của Hà Tây Á đối với Ngô Ưu sớm hơn bản thân anh ta. Và cố gắng hết sức, hết thủ đoạn hỗ trợ. Có một câu hỏi, phản ứng đầu tiên khi thích một người, không phải tự ti, không phải dục vọng chiếm hữu mà là đau lòng.

Thái độ Hà Tây Á đối với Ngô Ưu nghiệm chứng câu này. Biết cấp trên của Ngô Ưu luôn gây khó dễ cho cô ấy. Hà Tây Á trước nay độc mồm đọc miệng. kìm chế muốn phát hỏa, không chỉ không vạch mặt, sự giả tạo của cấp trên cướp đi công lao của Ngô Ưu. Thậm chí, theo ý của anh ta, nói mấy câu oán trách trái lòng vì để Ngô Ưu không bị làm khó dễ. Ngô Ưu không mang chìa khóa, chỉ có thể từ ban công nhà Hà Tây Á trèo qua nhà mình. Nếu mà là người khác, Hà Tây Á không những không giúp e rằng cửa nhà mình đều chẳng có người lạ bước vào. Nhưng đối với Ngô Ưu, tất cả những “ không cho phép” đều không tồn tại. Hà Tây Á đương nhiên biết rằng: nữ hán tử há miệng ngậm miệng hét to bản thân “ từ nhỏ không học ba lê, chỉ học tán thủ” này có năng lực giải quyết mọi vấn đề. Nhưng tình yêu một khi xảy ra, lý trí dĩ nhiên tự động mất hiệu lực.  Em có thể là nữ hán tử, nữ hiệp trước mắt người ngoài, nhưng ở nơi tôi đây, anh chỉ muốn nuông chiều em thành cô bạn nhỏ.

 

Bạn xem con người khi đụng phải tình yêu, dường như đã gần hậu tri hậu giác, còn “ vịt chết miệng cứng” ( ngoan cố cứng đầu). Chúng ta luôn có một vạn lý do thuyết phục bản thân, người đó không phải là hình mẫu lý tưởng, không phù hợp với những điều kiện của tôi. Nhưng từ chối có nhiều lý do đến vậy, lý do để rung động một là đủ rồi. Tình yêu trước có thể không phải là bé ngoan nghe lời, nó một khi xảy ra thì không thể khống chế, dù cho có ngậm miệng thì hành động ánh mắt của bạn cũng sẽ lộ ra bí mật.

Cái người đúng người ấy, chính là nguyên nhân tạo ra quy tắc, là một biến số ngọt ngào, muốn trốn cũng trốn không được. Từ những chuyện vặt vẫn của phải tìm bạn bè thổ tào đến một mình gánh vác mọi thứ. Từ thích một người thì muốn cho cả thế giới biết dần biến tình yêu thành sự thiết thực một món rau, một bữa cơ. Chúng ta liên tục trưởng thành, thay đổi. Nhưng sâu trong nội tâm luôn mong chờ đối với yêu là được yêu. Dường như chưa từng dừng lại. Mọi lựa chọn mà con người đưa ra, sôi nổi, tầm thường, kiên trì từ bỏ đều là vì một mục tiêu. Sống thật tốt, yêu thương thật nhiều.

Có lẽ cuộc sống trước mắt, không nhất định vừa lòng như ý, nhưng tôi tin rằng, thời gian sẽ vì mỗi người nỗ lực chăm chỉ, sàng lọc chọn ra những món quà phù hợp nhất. Và ở mọi cuối câu chuyện, mà chúng ta là nhân vật chính, đều sẽ có một cảnh tượng tương tự. Bạn thân nhất ở bên cạnh, người yêu nhất ở đối diện. Mong bạn sống thật tốt.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534