nhom facebook

Diên Hy Công Lược: không phải ai cũng có thể sống trở thành Ngụy Anh Lạc

Đăng lúc 02:02:15 23/11/2021

DIÊN HI CÔNG LƯỢC: KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ SỐNG TRỞ THÀNH NGỤY ANH LẠC

Gần đây khá bận, nhân thời gian đi công tác quay trở lại. Lướt xem bộ phim “Diên hy công lược” mới nổi dạo gần đây trên máy bay. Lúc này, tôi hỏi tôi một câu thế này. Cô ấy nói: “Cậu cảm thấy Ngụy Anh Lạc là người xấu hay người tốt?”. Tôi cười, nói: “ Là một người không biết trời cao đất dày, là người thông minh biết rõ bản thân mình muốn cái gì”.

Người từng xem bộ phim đều biết, Ngụy Anh Lạc là một nhân vật có máu có thịt. Ở trên người cô ấy, bạn không chỉ nhìn thấy sự lương thiện giữ vững giới hạn của cô ấy. Cũng nhìn thấy được sự sắc sảo của sự sắc bén đó ở đằng sau sự lương thiện này. Chúng tôi từ nhỏ được người nhà dạy rằng, làm người nhất định phải có sự lương thiện, có ơn thì báo đáp. Có nhiều khi chúng ta không phải là cứ chân thành đối đãi với người khác, là có thể nhận lại sự đối đãi từ người ấy. Trong “Diên Hy Công Lược” Du quý nhân luôn bị Cao quý phi bắt nạt, chẳng những không dừng tay mà ngày ngày tra tấn nàng. Du quý nhân ngay cả bước chân ra khỏi phòng cũng không dám. Dáng vẻ sợ hãi, rụt rèngồi ở đầu giường khiến người xem đau lòng. Bởi vì không can tâm nhìn thấy dáng vẻ nhát gan của Du quý nhân, Ngụy Anh Lạc chẳng nói câu nào lấy chiếc kéo vứt lên trước giường của Du quý nhân. Nói với người ấy phải lấy hết sự dũng cảm để đối mặt với những thứ đó, đã đưa ra hai sự lựa chọn, hoặc là tự tử cho sạch sẽ, không phải gặp lại bọn họ, hoặc là học được cách lợi dụng sự yếu đuối của mình như thế nào để làm đòn phản công khi cần thiết.

Chúng ta muốn làm người lương thiện nhưng rất nhiều khi lại quên đi một kế hoạch chu toàn cho bản thân. Từ người khác nhìn thấy sự nhường nhịn, chỉ sẽ khiến người khác thấy bạn nhu nhược. Bạn quá lương thiện, người khác liền lợi dụng sự yếu mềm đó để làm tổn thương bạn. Có một lần, ắt có lần hai, cùng với những phiền phức liên tục kéo tới. Nếu như bạn không muốn bị bắt nạt, thì phải làm một con hổ có đủ sự độc ác tàn nhẫn, dù cho đã tổn thương cũng phải khom cái lung của mình lên. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể đem những sự giả tạo ấy để uy hiếp dọa người ta sợ, trở thành người đi đến cuối cùng.

Những năm nay,  bất luận là sự lục đục với nhau ở trường học hay là trong đấu trường quyền chức, thật ra đều là một tính chất. chúng ta nên học cách nói”không” với người khác, đưa ra sự phản kháng lúc cần thiết, mà không phải là trốn tránh không biết gì cả và vô cùng nực cười tác thành. Tôi cũng từng cảm thấy, một người đeo cái mặt xả giao, không thể hiện sự vui buồn lên trên khuôn mặt, chính là cách sinh tồn tốt nhất. Nhưng trên người của Ngụy Anh Lạc tôi nhìn thấy một người có mục tiêu tiến tới, và đó là sự dũng cảm tự nhiên. Cô ấy tháo lớp mặt nạ xã giao của bản thân, vẻ mặt không sợ trời không sợ đất tiến về phía trước, cô ấy giữ sự tỉnh táo mỗi phút giây, đều biết rất rõ mục tiêu của bản thân mình là gì so với bất kì ai.

Phú Sát Hoàng Hậu vì không chịu được đòn đả kích nỗi đau mất con, nhảy lầu mà chết. Nghe nói chỗ này là viết khác so với lịch sử, nhưng cũng vừa thể hiện được sự đấu đá nhau sâu sắc trong chốn thâm cung. Ngày tang lễ chon cất hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc không ngần ngại mà cãi vã với hoàng thượng, cũng vì hoàng hậu giành lấy một phần tự do thoải mái. Hoàng thượng nổi giận lôi đình,ban cho cô ấy tội chết, cô ấy vẫn im lặng, chẳng có chút phản bác nào, cũng không vì bản thân mà biện giải điều gì. Có thể cô ấy khi đó như người đã chết, người ở trong chốn thâm cung yêu thương mình nhất đã không còn nữa. trong thâm tâm cô ấy ngoài đau buồn ra, cô ấy có mục tiêu mới, chính là vì muốn báo thù cho hoàng hậu.

Không lâu sau đó, cái tên của bộ phim này mới thật sự vén màn, Ngụy Anh Lạc trở thành quý nhân, ở trong cung Diên Hy. Nhìn thấy rất nhiều phi tần vì tranh sủng mà mất đi bản chất, cũng khiến tôi liên tưởng tới bao nhiêu vấn đề trong xã hội ngày nay. Tôi không ngừng bùi ngùi, trên thế giới này có người xấu, bạn sẽ không làm người tốt nữa? câu hỏi này, tôi đã tìm thấy đáp án từ Ngụy Anh Lạc. Đúng vậy, bất luận là trong tử cấm thành rộng lớn, hay là trong xã hội này che giấu kín, mỗi một người dùng hết tâm tư của mình đi tranh giành tới tức người chết ta sống, đều sẽ trải qua những mũi tên đen tối, mà những người thực sự hiểu, đều đã sớm chuẩn bị không có gì đáng sợ để gánh vác nguy hiểm.

Vì thế bất luận bạn ở nơi đâu, bạn đều phải vạch ra phạm vi của sự lương thiện của bản thân để bảo vệ tốt bản thân, cũng không được quên bạn muốn cái gì. Đã có mục tiêu, sẽ khiến ý chí của bạn trên nên kiên trì , khi gặp vô vàn khó khăn, đều có thể gặp đúng chỗ để tùy cơ ứng biến. 

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534