nhom facebook

Tôi không muốn cứ như thế.

Đăng lúc 22:51:11 29/11/2021

Tôi không muốn cứ như thế.

Khoảng thời gian trước bạn tôi có hỏi rằng: “Cậu có bao giờ vì không thể làm lành lại với nhau đành phải chia tay mà cảm thấy hối tiếc không”? Tôi nói: “Lúc mới đầu thì có, còn giờ thì không” Đã từng có một khoảng thời gian, tôi thường nghĩ đến cảnh tượng ngày hôm đó. Tôi nhớ đến những lời cay nghiệt mà tôi đã nói và bóng hình không bao giờ ngoảnh lại của anh ấy. Những lúc không ngủ được tôi đều nghĩ đến, lúc ngồi xe buýt cũng nghĩ đến.

Điều tôi tiếc không phải là chuyện chia tay, mà là tại sao cuối cùng lại không để lại cho anh ấy một ấn tượng tốt. Nhưng sau này, tôi mới nghĩ được thông thực ra những chuyện chia tay, từ biệt, cho dù có cố gắng đến thế nào cũng khó có thể cảm thấy viên mãn, đúng không? Tôi từng nghĩ chia tay là cho tôi trước một khoảng thời gian để chuẩn bị lời từ biệt, và một chiếc áo khoác phải mặc ngày hôm đó.

Thực tế là, chúng ta không thể hình dung ra mọi cảnh tượng chia ly, cũng không thể đoán được ngày nào là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau. Về việc từ biệt, chẳng thể phán đoán trước, chẳng có diễn kịch, cũng chẳng thể quay lại. Chúng ta thích cảm giác lễ nghĩa, cũng thích cái từ viên mãn. Điều này cũng đúng, trong tình cảm của chúng ta, dù có chia xa, cũng mong sao cho đến nơi đến chốn, dễ hợp dễ tan. Thay vì lưu tâm, chi bằng hãy để nó trôi qua nhanh chóng.

Chuyện từ biệt không phải là bất cứ lúc nào thẳng thừng dứt khoát nói ra lời tạm biệt. Yêu hay không yêu, buông tay hay không, nuối tiếc hay không, thực tế chẳng có bất kỳ mối liên quan nào, lời từ biệt thực sự là ở trong lòng. Cái ngày mà trong lòng thực sự buông bỏ ấy, chúng ta mới thực sự buông. Vì vậy, đừng quá tiếc nuối, cũng đừng vương vấn tình cũ mà ngủ say quá lâu. Giống như lời bài hát trong “Người đến rồi đi” của Eason Chan: “Tôi vẫn vui mà uống rượu quả. Hãy quên đi những bông hoa bạn đã trồng, hãy tìm những cây sinh hoa mà kết trái”.

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534