nhom facebook

Tình yêu đẹp nhất là gặp được một người tốt và bên nhau trọn đời

Đăng lúc 19:42:30 25/09/2021

Tình yêu đẹp nhất là gặp được một người tốt và bên nhau trọn đời

Tôi muốn hỏi bạn một vài câu hỏi: Bạn có đang thích ai không? Hai người có đang ở bên nhau không? Có dự định kết hôn không? Nếu không có nhà hay xe, bạn sẽ chọn người ấy chứ? Nếu như xuất hiện ai đó giàu có hơn người ấy, bạn sẽ dứt khoát rời đi hay ở lại mà không do dự?

Lần đầu tiên tôi nghĩ hàng loạt câu hỏi này là vào ngày ông Nhiêu Như Bình qua đời. Câu chuyện tình yêu của ông ấy với vợ mình là bà Mao Mỹ Đường tràn ngập trên mạng xã hội.

Lần đầu tiên nghe câu chuyện của họ, tôi đã rất cảm động và bất giác suy nghĩ lại những câu hỏi liên quan đến “tình yêu”, Nhiêu Như Bình năm 24 tuổi lần đầu gặp Mao Mỹ Đường qua một buổi xem mắt. Mao Mỹ Đường đang thoa son trước cửa sổ dựng lên. Cảnh tượng đó khiến chàng trai trẻ Nhiêu Như Bình rung động và khoảnh khắc rung động đó đã trở thành thời gian cả đời.

Trong cuộc hôn nhân mấy năm của họ tính ra họ chỉ có 22 năm bên nhau, bởi vì Nhiêu Như Bình bị đưa vào trại giáo dưỡng với tội danh phản cách mạng, vợ chồng chỉ có thể ở hai nơi khác nhau.

Để kiếm sống, một người thậm chí cả việc nhà cũng không biết làm như Mao Mỹ Đường không chỉ tự mình vác một bao xi măng 15kg mà còn làm công nhân ở xưởng sản xuất bánh Trung Thu, làm nhân viên tạp vụ tại nhà hộ sinh. Ngoài ra, bà cũng phải chịu đựng mọi sự thờ ơ và gièm pha của những người xung quanh về thân phận “vợ của phần tử giáo dưỡng” của mình.

Bà ấy phải nếm trải mọi cực khổ bởi lòng người dễ đổi thay, nhưng lại chưa từng nghe theo lời khuyên nhủ của người khác mà phân định ranh giới rõ ràng với Nhiêu Như Bình. Cũng vì sự đồng hành kiên định của Mao Mỹ Đường, Nhiêu Như Bình mới có thể gắng gượng qua được khoảng thời tăm tối đó.

Sau cái chết của vợ, ông lần lượt vẽ ra câu chuyện tình yêu của họ và lan truyền đến nhiều người. Nó cũng khiến những cặp nam nữ không an tâm với tình yêu của mình trong cái xã hội yêu đương chớp nhoáng, tìm thấy nơi dừng chân cho tình yêu đích thực.

Ở phần bình luận về câu chuyện tình yêu của họ không khó để thấy những từ như “ngưỡng mộ”. Ngưỡng mộ tình cảm của người khác là chuyện phổ biến nhất trong giới trẻ ngày nay. Đối với tình yêu,chúng ta dường như luôn lung lay bất định, vừa khẩn thiết khao khát tình yêu và vĩnh hằng, vừa nhìn trước ngó sau để lựa chọn cân nhắc việc lưu giữ.

Có lẽ xã hội với tiết tấu nhanh chóng mặt này đã đánh cắp đi dũng khí không chùn bước trước tình yêu của chúng ta. Vì vậy, trong thời đại thay đổi chớp nhoáng này chúng ta đã quen với việc lúc nào cũng chuẩn bị cho mình một kế hoạch B.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng đối với tình yêu mà nói, càng có nhiều sự lựa chọn thì càng dễ dàng mất đi. Tôi có người bạn tốt tên là Tranh Tử, cô ấy từng có một tình yêu rất đáng ngưỡng mộ. Vào thời điểm cô ấy và bạn trai đang yêu xa, để cho khoảng cách không ảnh hưởng đến tình cảm, mỗi ngày họ đều buôn chuyện điện thoại vài tiếng đồng hồ, đồng thời cũng sẽ tiết kiệm trong vài tháng để cùng nhau đến những nơi mà họ muốn đi trong kỳ nghỉ.

Nhưng không ai ngờ được rằng họ đã chịu đựng được việc yêu xa 4 năm, nhưng lại không chịu đựng được áp lực cuộc sống. Giống như hầu hết những người mới bước chân vào xã hội khác, trong một hai năm đầu tiên sẽ luôn cảm thấy không hài lòng, nhảy việc liên tục, tiền gửi, tiền tiết kiệm từ có thành không và rồi chỉ có con số âm.

Tình cảm mãnh liệt và ngọt ngào của họ sẽ bị bào mòn từng chút từng chút một bởi cuộc sống đầy khó khăn này. Một ngày nọ, cô ấy gọi điện cho tôi và khóc. Thực ra cũng không có chuyện gì to tát cả, chỉ là điện thoại di động mà cô ấy dùng bao nhiêu năm qua tự dưng không động đến mà nó tự khởi động lại, trong tàu điện ngầm thì không có tín hiệu.

Trên đường đi làm về ngày hôm đó, sếp gọi cho cô ấy, cằn nhằn hồi lâu cô ấy mới tìm được nơi có tín hiệu tốt và gọi lại cho sếp mình. Cô ấy muốn đổi điện thoại nhưng chẳng có tiền, muốn về nhà khóc nhưng lại sợ nước mắt của mình sẽ gây áp lực cho người yêu. Cô ấy nói rằng cô ấy đã chịu đựng đủ cái cuộc sống giật gấu vá vai này rồi.

Không lâu sau đó, Tranh Tử về quê. Lúc đó, cô ấy nghĩ rằng về quê chính là đường lui của cuộc đời mình. Cô ấy nghĩ rằng ít nhất mình có thể có một cuộc sống ổn định. Thế nhưng mấy năm nay, cô đã đi xem mắt rất nhiều lần, nhưng chưa được ai làm bản thân rung động.

Cách đây không lâu, anh chàng đó đã đăng trên trang cá nhân một đoạn video nhỏ về hôn lễ của mình. Tranh Tử không like cũng không bình luận nhưng lại lặng lẽ đăng trên weibo: “ Em không thể cùng anh vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất, chỉ có thể thầm chúc phúc cho anh ở đây mà thôi”

Những hối tiếc như vậy chúng ta không biết đã trải qua biết bao nhiêu lần trong đời. Nhưng người trải qua nói với bạn rằng: một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần phải nói đến tiền, nhưng bạn đi hỏi những người đã bị tiền tài đánh bại tình yêu mà xem, điều tiếc nuối nhất của cuộc đời họ là mất đi người mình yêu hay là mất đi tiền bạc?

Chúng ta có thể nói về tiền trong tình yêu nhưng chúng ta không thể chỉ nghĩ đến tiền trong tình yêu, bởi vì nếu như không có tình cảm lấy yêu làm nền tảng thì dù có nhiều tiền đến đâu cũng chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài. Đời người đến cuối cùng là một tình yêu vĩ đại , điều thật sự khiến cho tình cảm của chúng ta tỏa sáng, luôn là thời khắc hai người ôm nhau sưởi ấm trong nhữg lúc so tài đấu trí với cuộc sống.

Tôi đã từng xem qua một video, trong đó một cặp tình nhân trẻ đã hỏi một đôi vợ chồng già rằng, bao nhiêu năm qua, họ có nghĩ đến việc buông tay bao giờ chưa? Bà lão nói: “Rất nhiều lần tôi muốn từ bỏ”. Khi con khóc nhưng ông ấy không quan tâm , khi giận dữ và cãi nhau, khi không thể về thăm nhà bố mẹ đẻ thường xuyên vì khoảng cách, bà đều nghĩ đến việc rời đi. Nhưng giờ ngoảnh đầu lại, nhìn những khó khăn trải qua, không những không cảm thấy tủi thân mà nó còn trở thành câu chuyện cười khi hai người hồi tưởng lại chuyện cũ.

Điều đáng sợ nhất của con người đó chính là lòng tham. Nếu bạn muốn một tình yêu vĩnh cửu, phải chấp nhận những thiếu sót của đối phương và sẵn sàng không buông tay khi gặp khó khăn.

Cuối cùng, hãy để tôi chia sẻ một cậu chuyên hôm nay mà tôi mắt thấy tai nghe: Tôi vừa chạy bộ quanh chung cư thì nghe thấy giọng hát của ai đó ở đằng xa. Khi tôi đến gần, cậu ấy ngừng hát và đang cười haha trước điện thoại, nói chuyện gì đó. Tôi nghe cậu ấy nói: “Anh đang đi dạo trong khu chung cư, anh sợ làm ồn đến bạn cùng phòng. Không sao, không phải em muốn nghe anh hát ư? Anh mặc áo khoác rồi, không lạnh đâu. Đợi anh kiếm được nhiều tiền hơn nữa thì không cần ở chung với ai nữa, anh sẽ đón em về ở cùng”. Câu cuối cùng của cậu ấy khiến tôi thật sự cảm động.

Thực ra, giọng hát của cậu ấy chẳng êm tai. Cũng có thể cậu ấy chẳng có thể sống ung dung trong thành phố này, có lẽ cậu ấy tạm thời không thể gặp mặt người yêu mỗi ngày. Nhưng tôi tin rằng đối với cô gái ở đầu dây bên kia điện thoại mà nói, người con trai vừa ngượng ngùng vừa hát cho cô ấy nghe ngày hôm nay ở một góc khuất của chung cư, đủ làm chứng cho tình yêu của họ và đáng được trân trọng cất giấu suốt đời.

Chia sẻ nhỏ câu chuyện này với hy vọng chúng ta có thể trở thành nhân chứng kiên định nhất trong tình yêu. Hy vọng rằng bất kể trải qua thăng trầm nào của cuộc sống, kết quả cuối cùng đều sẽ là tình yêu chiến thắng tất cả. Hãy nhớ rằng, những ngày tháng càng khó khăn, các bạn càng phải nắm chặt tay hơn.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu – TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534