nhom facebook

Thứ cuộc đời mà bạn muốn có chỉ có bạn mới có thể mang lại

Đăng lúc 01:16:47 09/11/2021

Thứ cuộc đời mà bạn muốn có chỉ có bạn mới có thể mang lại

Tôi nhớ Mao Hiểu Đồng trong một chương trình diễn thuyết có nói rằng: “ Tôi đặc biệt thích một từ mà được nhà văn Nhật Bản Junichi Watanabe nhắc đến, gọi là sức ì, thứ sức ì này cũng có thể hiểu thành một tấm lòng bao la. Một người diễn viên bắt buộc phải nhạy cảm, vì anh ta phải nổ lực để mở mình cảm nhận nhân vật, hòa mình vào cuộc sống của nhân vật nhưng đồng thời phải có sức ì, bởi có sự dẻo dai, thì mới có thể tiếp tục cả chặng đường dài sau này”.

Tôi cảm thấy “ Tấm lòng bao la” – là cụm từ này cũng chính là giải thích cho “ Sức ì “. Bởi “ Tấm lòng bao la”, vì thế mà không nhạy cảm không yếu đuối, sẽ không dễ dàng bị ngoại cảnh quấy rầy, giống như một cây mây, chỉ cần kiên định mà bám mà leo lên, không dễ dàng gì để mà bị đứt.

Mao Hiểu Đồng lúc 32 tuổi, từng trải qua việc bị cha ruột bỏ rơi, đe dọa, thậm chí còn công khai tấn công cô trên mạng, dội nước bẩn lên người, bị bạn trai cũ phản bội và nửa đêm phải dọn ra ngoài ở. Cô cũng đã cảm nhận được nỗi khổ và sự bất lực của thời kỳ diễn viên mới bước vào nghề, từng diễn cưỡi rồng múa lân, cũng đóng qua vô số vai phụ mới từng bước có được thành quả của ngày hôm nay.

Tôi từng xem một bộ phim truyền hình Mỹ “ This is us “: “ Bạn phải học cách pha một ly nước chanh ngọt ngào, từ quả chanh chua nhất mà cuộc đời đã ban tặng cho bạn “. Thực tế những người tài giỏi kia, chưa hẳn đã là những người thông minh nhất, nỗ lực nhất, chỉ là họ không lanh lợi trước những kích thích và tấn công từ bên ngoài.

Họ có thể nhanh chóng quên đi những tổn thương đã phải chịu, có thể bình tĩnh đối mặc với những lời đồn thổi trong cuộc sống, cũng có thể đối mặt với những lời tán dương, khen ngợi của người khác bằng một trái tim thường ngày, không bao giờ đắc ý vênh váo. Điều quan trọng nhất là họ có thể xác định ra mục tiêu rồi cố gắng bất chấp mọi thứ, sẽ không bị những chỉ chỉ trỏ trò quấy rầy của người khác .

Tôi đã từng xem một câu chuyện ngụ ngôn, trong quyện, một lũ ếch thi nhau xem ai leo lên được đỉnh tháp nước, tháp rất cao, mọi người đều cho rằng điều này gần là không thể. Khi trò chơi chơi được nửa chặng đường. cả lũ bắt đầu có những âm thanh khác nhau. Có người nói: “ Thôi bỏ cuộc thôi, điều này là không thể “, có người nói: “ Ếch thì làm sao có thể leo lên cao được chứ? “. Nghe thấy tiếng thở dài như vậy, tất cả mọi người đều nản lòng, chỉ có một con ếch vẫn im lặng tiến về phía trước và cuối cùng đã lên đến đỉnh tháp. Mọi người tò mò không hiểu sao nó làm được, thì phát hiện ra đây là một con ếch bị điếc.

Nếu ai đó nói: “ Bạn chẳng có cách nào có thể thực hiện được ước mơ trong đời của mình”. Vậy thì chi bằng bạn hãy trở thành một “người điếc”. Không nghe thấy những tiếng phiền não bên ngoài kia, chậm hơn một chút, và đi theo con đường của riêng bạn.

Đôi khi sự nhảy cảm của một người có thể là khéo léo hoặc thông minh, có thể giúp chúng ta cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc của những người xung quanh nhanh một cách nhanh chóng hơn, giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp và hòa đồng với người khác. Nhưng nhạy cảm quá mức cũng sẽ khiến bản thân mệt mỏi, quá khuôn phép, thậm chí gây phiền phức cho những người xung quanh.

Tôi có một người bạn, cô ấy là một cô gái cực kỳ nhạy cảm. Chỉ vì một lời nhận xét nào đó không giống như mọi ngày của đồng nghiệp thôi, cô ấy sẽ lo lắng bất an suốt cả ngày, rồi vì sự can thiệp của bố mẹ mà từ bỏ đi sở thích có từ rất lâu của bản thân. Rồi là vì những câu nói đâu đâu của bạn trai mà tự mình đặt câu hỏi liệu bản thân có tệ đến như vậy không. Cô ấy thậm chí còn vì ánh mắt liếc nhìn một vài giây của một người lạ trên đường thôi mà tưởng tượng rằng liệu có phải hôm nay mình ăn mặc quá quê mùa hay là quá nổi bật. Cô ấy sống rất mệt mỏi, luôn lưỡng lự suy tính cá nhân, cũng thường quyên quan tâm đến được này mất cái kia. Kết quả là cô ấy không chỉ khiến bản thân mệt mỏi tới kiệt sức mà còn không có thể đạt được điều mà mình thực sự mong muốn.

Hân Hân đã từng viết trong cuốn sách “ Đời tôi hiểu “ : Cuộc sống như tôi hiểu đó là làm những gì mình thích, nuôi sống bản thân và chăm lo gia đình. Cuộc sống không phải là leo núi hay lặn sâu xuống lòng biển. Mà nó chỉ là một chiếc giường chuẩn chỉ chỉ giành cho bạn ngủ. Cuộc sống như tôi hiểu là được sống với mọi thứ mà tôi thích”.

Hãy đi làm những gì mình thích, bỏ đi những thứ không quan trọng. Bạn phải biết rằng trên đời này, thứ có thể khiến bạn tổn thương nhất đinh phải là thứ mà bạn quan tâm và để cứu được bạn chỉ có mình bạn. Chỉ khi trở thành “ bất khả xâm phạm “, chúng ta mới có thể không bị thay đổi bởi thế giới này.

Mong rằng trong cái thế giới khốc liệt này, chúng ta đều có thể đừng quá “ nhạy cảm”, đừng quá “ mềm lòng “. Cuộc sống sau này, chọn cho mình cuộc sống mà bạn muốn.

Và điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn rằng  hiện tại tất cả các radio của tôi độc quyền trên Kugou.com ( bản dịch màn thầu audio nhé). Vì thế bạn chỉ cần lên Appstore ( hoặc CH Play ) tải về ứng dụng Kugou. Sau đó từ trong đó gõ tìm kiếm kênh Nhụy Hy , là bạn đã có thể nghe được tất cả các radio từ trước tới nay của tôi, kể cả các bản radio mới nhất nữa. Vì vậy, cảm ơn bạn đã luôn đồng hành với tôi trong suốt các tiết mục phát song.

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu - TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534