nhom facebook

Thế giới của người lớn: Tối muộn có thể khác người, trời sáng chỉ có thể liều mạng

Đăng lúc 15:25:23 10/09/2021

Thế giới của người lớn: Tối muộn có thể khác người, trời sáng chỉ có thể liều mạng

Tôi phát hiện có rất nhiều bạn bè kiểu như này, lao đầu vào công việc quên cả ăn quên ngủ quên nghỉ ngơi. Vậy nên muốn nói với cả nhà khi bận cũng nên chú ý đến thân thể, chú ý đến việc nghỉ ngơi đừng để mệt mỏi quá.

Bây giờ cũng sắp mùa đông rồi. Thời tiết càng ngày càng lạnh, cả nhà nhớ tự chăm sóc mình, giành cho bản thân mình có những không gian riêng.

Tôi đột nhiên nhớ lại khoảng thời gian trước, Ngày quốc khánh trở lại. Các đồng nghiệp đều tặng đặc sản cho nhau, Đại Hùng mỗi lần về quê nhà, bình thường cô ấy đều đem theo quà, lần này chỉ có hai bàn tay không. Đồng nghiệp thân thiết hỏi đến, cô ấy cũng chỉ cười và nói : “ Lần này quá bận, thật sự không có thời gian mua, lần sau nhất định mang nguyên liệu lẩu cho mọi người”.

Cho tới tan làm tối hôm qua, cô ấy hẹn tôi cùng nhau đi uống rượu, tôi mới biết nguyên nhân đằng sau đó, Đại Hùng nói với tôi : Mẹ cô ấy bị bệnh rồi, ung thư dạ dày. Lần nghỉ Quốc Khánh này, cô ấy không làm cái gì, không phải là ở nhà tìm thuốc chữa bệnh, thì là liên hệ trung gian chuẩn bị bán một căn nhà.

Khi nhắc tới chuyện này, thần sắc của cô ấy bình thường, bình lặng như biển. Tôi có chút đau lòng, trách móc cô ấy sao không nói sớm. Cô ấy cười, trả lời tôi : “Có nói cũng vô dụng thôi, nghe xong mấy câu an ủi, cuối cùng cũng vẫn phải dựa vào bản thân để vượt qua”. Đột nhiên nhớ tới một câu thoại trong “Xin mời trả lời 1988” “ Người lớn chỉ là giả vờ mạnh mẽ để gánh vác nặng nhọc, không phải bọn họ không đau, chỉ là đang nhìn.”

Trưởng thành chính là vậy, sẽ không bởi vì một chút chuyện nhỏ liền bắt người khác lải nhải, buồn phiền và đau khổ có nhiều nữa, chẳng qua là mất ngủ vài buổi tối, ban ngày thần sắc như bình thường.

Trên đời đang tồn tại bi ai không thể rơi lệ, chẳng có cách nào giải thích với người, không ai có thể giúp không ai đáng giúp, mãi mãi không thay đổi giống như bông tuyết giữa đêm không gió lặng lẽ rơi vào trong lòng tôi.

Cùng với đồng cảm vô dụng nói ra, trưởng thành thật sự có cái giá, lúc nhỏ, thứ muốn được quá ít ỏi, một chiếc kẹo là có thể vui cả ngày, đau khổ cũng ít, chuyện động trời thì chỉ có khóc một trận là có thể giải quyết. Sau khi trưởng thành, thứ muốn có trở nên nhiều rồi, thứ mất đi càng nhiều, đừng vì có một chiếc kẹo vui vẻ, nhưng cũng không thể dễ dàng vì ai đó mà tùy tiện khóc lóc.

Có một từ gọi là : “Đời người như thước phim”, khi đầu tiên nghe thấy, tôi chỉ có cảm thấy nó xúc động thế sự vô thường. Bây giờ nghĩ lại mỗi chúng ta sao lại không phải là nhân vật chính trong bộ phim này, trong mỗi cảnh đa dạng đóng một vai chân thành và dối lòng.

Một nhân viên nghe lời ở nơi làm việc, đơn từ chức âm thầm viết vô số lần trong lòng, ở nhà làm một đứa con ngoan hiểu chuyện, nghe đến mức tiền điện thoại còn không trả nổi, nhưng khi bố mẹ gọi điện thoại đến bình tĩnh nói bản thân vẫn còn tiền.

Tình người trong tình cảm là khẩu thị tâm phi, không nỡ buông tay, kiên trì lại mệt, yêu mà không được khó trải qua nhất . Những năm nay tốt nghiệp đi làm, tự mình phấn đấu, càng ngày càng cảm thấy từ “Kiếm sống” này thật sự rất mới mẻ. Bởi vì đối với rất nhiều người mà nói, cuộc sống thật sự là phải trong tầm tay tiến về phía trước, ngày tháng thật là cúi đầu cúi lưng, vượt qua từng ngày một.

Sài Tịnh viết trong “Nhìn thấy” : “Có những phía sau nụ cười, là linh hồn cắn răng chịu đựng”. Bạch Nham Tùng từng nói: “Trong một đời luôn sẽ gặp được lúc thế này, trong lòng bạn đã rối bời long trời lở đất rồi, nhưng người khác nhìn thấy bạn chỉ im lặng hơn một chút so với bình thường, chẳng ai cảm thấy kì lạ”

Dấu mốc của người trưởng thành chính là không động thanh sắc, vẻ ngoài hihi haha, có thể thỉnh thoảng nói đùa vài câu, tình cảm rẻ tiền đều đang nổi trên bề mặt, tình cảm sâu đậm nhất trong lòng lại bị ấn sâu xuống dưới.

“Những người trưởng thành chèo thuyền đó, cảm thán về mặt hồ yên tĩnh, chỉ có bạn nhớ tới việc phong ba bão táp trong đêm từng có, trẻ tuổi giống như biển.”

Đại Hùng từng cho tôi xem 1 đoạn video, là cô gái mắc bệnh trầm cảm, cô ấy đứng ở bên trên vách núi cao và dốc. Người khuyên cô ấy, đời người không có khó khăn nào không qua được, đừng để dễ dàng bỏ cuộc bản thân. Cô gái chỉ cười và nói: “Tôi đã từng thử cùng như từng trải qua rồi, nhưng bây giờ tôi thật sự mệt mỏi rồi.” sau đó liền nhảy xuống.

Đại Hùng nói với tôi, con người chẳng phải luôn có một khoảnh khắc hoặc vài khoảnh khắc, sẽ muốn rời đi mặc kệ không màng tới sao? Tôi nghĩ một chút, trả lời cô ấy, đúng vậy. Nhưng chúng ta không rời đi là bởi vì trong tận sâu lòng hiểu rất rõ, bản thân vẫn có thể gắng gượng được, giống như bông hoa tuyết sẽ tan biến trong lòng, giá lạnh của đời người sẽ ấm áp trở lại, đêm có tối hơn nữa chỉ cần đợi đủ lâu, thì nhất định có thể đợi đến trời sáng.

Khoảng thời gian này bởi vì quan hệ công việc, thường tăng ca đến rất muộn, khi không dễ dàng hết bận nằm trên giường, sẽ mở điện thoại ra xem bạn bè. Bạn bè trong đêm khuya, có lập dị, bi thương càng nhiều, sự quấn quýt của mỗi người đều không giống nhau, nhưng có một điểm giống là: Những người bạn trong đêm khuya này, 80% sẽ không thức tới khi trời sáng vào ngày thứ 2, bởi vì chỉ có ban đêm mới có thể khác người, trời sáng thì phải nỗ lực chạy nhanh.

Cuộc sống không có con đường tắt có thể đi, đời người trên thế gian, có ai không phải một bên trong lòng thắt chặt trong mắt chứa đầy nước mắt, một bên lặng lẽ cắn răng chịu đựng tiến lên.

Mọi người đều trưởng thành rồi đều biết khóc lóc, khác người, kể khổ cũng chẳng có tác dụng gì, đời người chỉ có thể kiếm tiền, nỗ lực và tất cả sẽ không lừa gạt bản thân.

Càng trưởng thành thì càng hiểu trên đời này không có bài văn nào hoàn hảo cả, quá trình khôn lớn trưởng thành, đại khái sẽ luôn rời xa, đau khổ, và mọi khó khăn, vì thế dù cho thỉnh thoảng có bi thương đột ngột xuất hiện, chỉ cần nghĩ tới , trần gian có biết bao bi thương, điều bản thân gánh vác không phải tất cả, như thế này tốt rồi.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu – TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534