nhom facebook

Sống tốt quan trọng hơn bất cứ điều gì

Đăng lúc 20:43:58 18/09/2021

Sống tốt quan trọng hơn bất cứ điều gì

Gần đây, nhiều thành phố đã dần hoạt động trở lại, trên mạng có người hỏi: Ngày trở lại làm việc trong trận dịch, bạn có cảm xúc gì? Một câu trả lời đặc biệt đau lòng, “ Chưa bao giờ có một khoảnh khắc nào như bây giờ khiến tôi cảm thấy trước đây sống quá hời hợt, sau này, tôi phải sống thật nghiêm túc”.

Một trận dịch đã khiến chúng ta nhìn nhận được sự tàn khốc của thế giới, cũng thay đổi thái độ của chúng ta đối với cuộc sống. Khi không bệnh, không tai nạn con người rất dễ rơi vào tình trạng không vừa ý, và tự mình cố chấp. Thực ra, cuộc đời không như ý mười thì có tám chín phần thay vì cả ngày phiền não, chẳng bằng tự hài lòng bản thân.

Bản chất của cuộc sống chính là tự hài lòng và điềm tĩnh. Đời người thật ngắn ngủi, thế sự vô thường, sống thật tốt cuộc sống của bạn mới là điều quan trọng nhất, cuộc sống của riêng mình, không liên quan đến người khác.

Tôi có một người bạn sống rất cởi mở vừa tốt nghiệp đại học, cô đã tìm được một công việc khiến nhiều người ganh tỵ mà lại rất ổn định. Chẳng ngờ, làm việc vừa được nửa năm, cô ấy quyết định nghĩ việc, người nhà tận tình khuyên bảo, ngăn cản đủ kiểu, thậm chí nói lời gắt gỏng , nhiều bạn bè cũng bày tỏ sự khó hiểu. Thái độ cô ấy lại rất kiên quyết “Thay vì mỗi ngày lặp lại cùng một chuyện, làm công việc bản thân không thích. Còn chẳng bằng nhân lúc còn trẻ, làm chuyện mà bản thân yêu thích”.

Sau khi từ chức , cô đã mở một cửa hàng Taobao, mặc dù thời kì đầu vất vả những cũng dần khởi sắc hơn. Cùng lúc đó, cô ấy học thêm nhiếp ảnh, ai cũng tưởng cô ấy học chơi, ai ngờ, cô ấy học rất được, thành một phong thái riêng sau đó lại có người mời chụp ảnh cưới, công việc này đã trở thành nghề phụ của cô. Không chỉ vậy cô ấy còn chơi guitar và viết tiểu thuyết vào những ngày lúc rảnh rỗi, chỉ cần cô ấy yêu thích, cô ấy đều sẽ nỗ lực làm cuối cùng cũng làm rất tốt.

Chúng ta đều rất tò mò muốn biết làm thế nào mà cô ấy có thể học được nhiều thứ như vậy. Cô ấy nói, cô ấy chỉ tuân theo trái tim mình, đối mặt với khát vọng của bản thân, không chạy theo xu hướng, sống cuộc sống mà bản thân mong muốn mà thôi. Đối mặt với “chúng bạn xa lánh” như cũ có thể sống cuộc sống có hương vị, là một loại dũng cảm, càng là một lại trí tuệ.

Sẽ luôn có người chỉ chỉ trỏ trỏ đối với cuộc sống của bạn, bạn cảm ơn, có người nói bạn ra vẻ khác người, bạn tốt bụng, có người nói bạn ngốc nghếch , bạn thành công, có người nói bạn may mắn mà thôi. Vì vậy, đừng quan tâm người ta nói gì, miệng người khác, thích nói gì thì nói, đôi chân là của mình, muốn đi thế nào thì đi. Bạn vĩnh viễn sẽ không biết mình đóng vai gì trong mắt người khác. Vì vậy không sao cả, bản thân vui vẻ là được.

Nhân sinh, điều quan trọng nhất là đừng để tâm đến ánh mắt của người khác, chân chính sống vì bản thân một lần, muốn sống cuộc sống tốt thì đừng đặt mình vào ánh mắt của người khác. Sống trong mắt người khác định sẵn là một cuộc đời tồi tệ. Phần đời còn lại không dài, dù cho không ai yêu thích cũng phải tự tìm cách tạo niềm vui cuộc sống của riêng mình không liên quan gì đến người khác. Cuộc sống tốt đẹp nhất, vật chất tối giản, tinh thần sung mãn.

Có người hỏi không phải giàu sang phú quý thì làm sao sống tốt cuộc đời này , Dân mạng @Hà Vi tự do chia sẻ câu chuyện nhỏ, được hàng ngàn người like. Một ngày nọ, vì vội lên lớp, anh ta ngẫu nhiên gặp phải bác tài. Chiếc xe bác tài đó chỉ là một chiếc bình thường giá mấy vạn tệ, nhưng nội thất xe lại rất sạch sẽ, còn thoang thoảng mùi thơm. Dùng lời anh ta hình dung chính là “Tuy không phải xe cao cấp nhưng nhìn chủ xe rất chú trọng nó, ngồi rất thoải mái”. Trên đường, cả hai nói chuyện vui vẻ. Hóa ra bác tài kiếm sống vằng nghề kéo hàng, giao rau cho trường, thỉnh thoảng chở khách. Khi anh ta hỏi về thu nhập của bác tài “Mỗi tháng khoảng 4-5 nghìn tệ. Tuy không nhiều nhưng cùng vợ hai người sống là đủ rồi.

Thực ra, trước kia tôi đã từng nghĩ đến việc kiếm nhiều tiền, đến việc làm ăn, kết quả cùng vợ gặp nhau thì ít xa nhau nhiều, xém chia tay. Sau đó xảy ra chút chuyện cũng nghĩ rõ ràng, cuộc sống mà điều quan trọng nhất là sống vui vẻ, tiền chẳng qua là vật ngoài thân, đủ dùng là được, chúng tôi giờ đây sống vô cùng vui vẻ, chút nữa, tôi còn phải tranh thủ về nấu ăn. Nói xong, trên mặt bác tài lộ ra nụ cười hạnh phúc.

Đúng vậy, vật chất chẳng qua là vật ngoài thân khi cuộc sống vật chất đơn giản thì mọi thứ xung quanh cũng sẽ lộ ra chân tướng rõ ràng. Cuộc sống là sinh hoạt, điều quan trọng nhất trong sinh hoạt không phải vật chất, mà là phẩm chất, tiền có thể dành dụm mà thời gian không thể để dành. Cách bạn sử dụng thời gian quyết định cách bạn sống một đời thế nào.

Cuộc sống không phải chạy theo những thứ vật chất. Ngoài công việc, cùng cha mẹ tâm sự, cùng người yêu nấu ăn, cùng con cái vui đùa, tận hưởng niềm vui đơn giản mang đến, vật chất đơn giản, cuộc sống mới có thể đơn giản, mới sẽ không cảm thấy mệt mỏi, mới có thể cảm nhận hạnh phúc thuần khiết nhất trên thế giới này. Sống tốt cuộc sống của mình quan trọng hơn bất cứ điều gì .

Câu chuyện nhà vô địch chạy đường dài châu Phi Harimer từng truyền cảm hứng cho vô số người . Harimer sinh ra trong một gia đình nghèo khổ thu nhập của người cha không nhiều, cuộc sống của hai người luôn rất túng quẫn. Nhưng đối với môn chạy này, hai cha con rất cố chấp .

Không có huấn luyện viên chuyên nghiệp, người cha bèn tự mình ra trận huấn luyện này kéo dài tám năm. Trong suốt tám năm, cuộc sống của hai cha con chỉ xoay quanh việc chạy bộ này. Có người khuyên cha anh ta “Bỏ đi, đã lâu như vậy rồi, không phải ai cũng có thể kiếm tiền bằng cách chạy bộ, cần gì phải như thế chứ? Làm khổ bản thân cũng làm khổ đứa nhỏ”. Nhưng hai cha con vẫn làm theo ý mình, ánh trăng không hỏi người đi, thời gian không phụ người có lòng.

Tám năm sau, Harimer hoàn thành ước mơ của mình trước sau giành chức vô địch Chạy đường dài Châu Phi và giải Vô địch thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn, Harimer được hỏi bí quyết thành công là gì, anh ta nói “Những năm này, tôi cùng cha chưa từng đàm luận đến cuộc sống của người khác, càng sẽ không ghen tị với cuộc sống ưu việt của người khác. Chỉ sống tốt cuộc sống của mình toàn tâm toàn ý theo đuổi ước mơ của mình”. Nỗ lực sống tốt cuộc sống của mình không đố kỵ với ai, không ngưỡng vọng ai từng bước vững vàng hướng đến ước mơ của mình, chính là bí quyết thành công của Harimer.

Nhà văn Tư Hạo từng nói “Đôi khi ngưỡng mộ cuộc sống của người khác chỉ là một kiểu chạy trốn”. Cuộc sống sợ nhất là so sánh thay vì nhìn chằm chằm vào người khác, tâm thần rối loạn tốt hơn hết nên tập trung vào bản thân, âm thầm tích lũy. Vĩnh viễn đừng so sánh mình với người khác, mỗi người đều khác biệt, điều quan trọng là tìm ra điểm đặc biệt phù hợp với bản thân nhất, cuộc sống giống như một ly nước đã đun sôi dù lạnh hay nóng chỉ cần có nhiêt độ phù hợp với bản thân là được. Sống tốt cuộc sống của bản thân, quan trọng hơn bất cứ điều gì.

Thế giới vô biên cuộc sống của mỗi người đều khác nhau. Có những khó khăn của riêng mình, cũng có những cái tốt của riêng mình. Thay vì hâm mộ người khác, chi bằng chuyên tâm vào bản thân không ngừng nỗ lực, thời gian sẽ cho bạn những gì bạn muốn.

Có người hỏi: Con người sống vì cái gì? Thực ra câu trả lời đơn giản : con người ta sống, chính là sống vì bản thân mình. Trên đường đua cuộc đời, bạn sẽ bắt kịp một số người cũng sẽ bị một số người vượt mặt. Dù trong hoàn cảnh nào đều sẽ phải học cách hài lòng với chính mình. Đừng so sánh với người khác, cuộc đời của bạn có khổ có vui cuộc sống của người khác cũng như thế. Chẳng ai bóp méo được cuộc sống của bạn trong gian khổ và khúc khuỷu bạn càng phải thêm dũng khí cho mình. Khi đến lúc phải lựa chọn, hãy kiên quyết lựa chọn, khi đã đến lúc từ bỏ, cũng phải dũng cảm từ bỏ.

Mỗi người một đời đều nên có chuyện cần nỗ lực chính là sống thật tốt cuộc sống của chính mình. Khiến cuộc sống trôi qua thật tốt, để tâm thái mở rộng lấy trái tim, yêu thương cuộc sống cùng ôm lấy thế giới. Sống thật tốt, phải chuyên tâm vào bản thân quan sát con đường phía trước, sống thật tốt nhữg ngày hiện tại. Khiến mỗi đoạn một thời gian đều sống thật thoải mái mãn nguyện, chăm sóc những thường ngày bình đạm khiến nó trở nên sống động và thú vị.

Cuối cùng bạn phát hiện ra người có thể sống tốt mới là người chiến thắng thực sự trong cuộc đời. Cùng nỗ lực nhé!

 

Trích:https://www.lizhi.fm/

Bản Dịch:Super E.L.F

Biên tập:Mỹ Trinh。

 

 

 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534