nhom facebook

NỔ LỰC THỰC HIỆN ƯỚC MƠ

Đăng lúc 15:34:00 02/09/2021

Hi

NỔ LỰC THỰC HIỆN ƯỚC MƠ !

Có câu: “Tất cả những thứ không thể giết nổi tôi đều sẽ khiến tôi càng thêm kiên cường.”

Nếu như bạn tán đồng với câu nói này vậy tất cả sầu não và khó khăn cuộc sống cho bạn, có khả năng trong nháy mắt tất cả trở thành dấu hiệu giả dối. Bởi vì, chỉ cần bản thân còn sống thì sẽ có khả năng quay lại từ đầu, cũng có hi vọng phản công từ đầu. Đã vậy chúng ta không phải là cái xác không hồn, có hơi thở có cảm giác vậy thì có sống lưng không theo vận mệnh cúi đầu, cũng có sức lực không theo cuộc sống chịu khuất phục.

Có rất nhiều lúc dù cho bạn tìm được 1001 lý do cam chịu số phận thật ra cuối cùng cũng sẽ phát hiện, đó chẳng qua là bản thân muốn lừa gạt sự yếu đuối, may mà nhờ lúc khó khăn khiến bản thân quá buồn. Nhưng cuối cùng bạn sẽ tức giận mà hối hận, thậm chí thừa nhận là bởi vì sự yếu đuối của bản thân mới tạo thành sự tiếc nuối và bỏ lỡ vô số lần.

Một người bạn của tôi luôn dự định sau khi từ chức sẽ lập 1 văn phòng làm studio. Khi chúng tôi nói chuyện vào đầu năm, cậu ấy vẫn là dáng vẻ ý chí hiên ngang. Tôi nói với cậu ấy: Cậu nghĩ kĩ rồi thì đi làm, từng bước một. Sau 2 tháng, tôi hỏi lại chuyện này, dường như sự tự tin của cậu ấy ít hơn so với lần trước. Cậu ấy nói với tôi: Bây giờ thiết bị quá đắt, mình vẫn cần phải gom thêm chút tiền, ngoài ra tìm người hợp tác cùng cũng khá khó. Cuối cùng thêm 1 câu: mình vẫn phải nghĩ kĩ thêm nữa.

Tháng trước tôi nhìn thấy 1 nơi đang thông báo tuyển dụng thợ quay phim, vội vàng thông báo cho cậu ấy. Kết quả lo trước sợ sau, cuối cùng không đưa ra được quyết định. Kết quả cuối cùng là từ chức không thành, gây dựng sự nghiệp cũng không thành.

Nhà tiểu thuyết gia người Anh Elliot nói: “Trên thế giới này không có 1 công trạng vĩ đại, là vì mọi chuyện đều do sự do dự của những kẻ không kiên quyết mà thành.”

 Rất lâu sau, không phải bạn không có ước mơ, cũng không phải không có cơ hội mà là bởi vì sự chần chừ. Phải biết rằng có từng cơ hội là sao băng, 1 khi bỏ lỡ thì sẽ không thể quay lại được nữa. Mà có từng cơ hội lại là hằng tinh, nếu như không lấy lại dũng khí nó sẽ giữ khoảng cách hàng vạn năm ánh sáng với bạn. Trên thực tế người bình thường có thể làm được 1 chút chuyện, trên người người ấy luôn có 1 tính chất đặc biệt, dám quyết định. Đương nhiên, chẳng có ai vừa sinh ra là người tuyệt đối giỏi cả, không ngừng làm việc. Giống như rèn luyện cơ bắp và tư duy cần phải tích lũy.

Khi Châu Kiệt Luân mới ra bài hát mới, thật ra không hề thuận lợi. Khi đó anh ấy ở công ty âm nhạc Ngô Tôn Hiến, chỉ là tiểu trợ lý giúp đỡ mọi người tách tạp âm, làm những chuyện lặt vặt như rót nước pha trà mua đồ ăn. Sau đó anh ấy bắt đầu với việc thử viết lời bài hát nhưng không ngờ rằng liên tiếp bị từ chối bởi Lưu Đức Hoa và Trương Huệ Muội. Nhưng anh ấy không hề bỏ cuộc, càng không vì thế mà sợ sệt mà là kiên trì đi tìm sự đột phá mới. Cuối cùng anh ấy được chào đón 1 cơ hội phát hành album. Anh ấy dựa vào 1 thùng mì ăn liền chống chịu qua 10 ngày, 1 mạch viết ra 50 bài hát. Ngô Tôn Hiến từ đó chọn ra 10 bài hát làm thành Album, đây chính là Album đầu tiên của Châu Kiệt Luân mang tên “JAY”. Câu chuyện sau đó thì không cần nói nhiều rồi anh ấy dựa vào không ngừng nổ lực của bản thân cuối cùng trở thành thiên vương nổi tiếp khắp châu á.

Nghĩ kĩ lại, mặc dù Ngô Tôn Hiếu có ơn với Châu Kiệt Luân, nhưng người quyết định cuối cùng cũng là Châu Kiệt Luân trở thành Châu Kiệt Luân thật ra vẫn là bản thân của anh ấy. Khó trách sau này có người nói, dù có cho bạn 10 Ngô Tôn Hiếu, bạn cũng không thành Châu Kiệt Luân được.

Thật ra thế giớ này là công bằng, nó cho mỗi người 24h một ngày không nhiều không ít, nhưng cách mà chúng ta sử dụng thời gian này lại vô cùng khác nhau có người cả ngày như cả năm, cảm thấy mỗi ngày đều rất khó trải qua, có người một ngày là cơ hội tốt, cảm thấy một ngày không đủ để dùng. Cuối cùng, kẻ trước dần dần bị thời đại đào thải, kẻ sau trờ thành vương của cuộc sống. Vì vậy, vận mệnh không phải là thế giới quyết định, là thái độ quyết định bản thân bạn với thế giới.

Nếu bạn cảm thấy vận mệnh có thể quyết định cuộc đời bạn vậy bạn hãy nghe nó sắp đặt. Nhưng nếu như bạn cho rằng vận mệnh chỉ có thể quyết định một bộ phận đời người, vậy bạn có thể hoàn toàn có thể dựa vào đôi bàn tay của bản thân, quay được một bộ phận mà chống lại. Gốc rễ của dây thừng vận mệnh này luôn ở trong tay bạn, chỉ có điều người nhát gan đã sớm làm mất nó rồi, người mạnh dạn dám đem nó làm định hướng cho bản thân muốn đạt được.

Churchill nói, nếu như bạn muốn thử một chút mùi vị của kẻ dũng khí, thì nhất định phải giống như kẻ dũng khí giải thoát toàn bộ năng lượng đến hành động, tâm lí sợ hãi của bạn lúc này sẻ được thay bằng sự dũng mãnh quả cảm. Thật ra lời của Churchill muốn nói, cho chúng ta một đạo lý như này: “chỉ cần bạn dám vì ước mơ, mà dốc sức đi đến, cuộc sống sẽ thưởng cho bạn một con đường lớn, bằng phẳng để đi thẳng đến sự thành công.”

Dưới rất nhiều tình hình chúng ta dễ mất kiểm soát cuộc sống của mình. Chỉ trong một khoảnh khắc mệt mỏi và mong manh nhưng bạn nên biết rằng, hôm nay đối với một chuyện kinh hãi không có nghĩa là suốt đời phải chấp nhận tất cả mọi thứ. Nếu như bạn vẫn chưa bị cuộc sống đánh gục, sau đó leo lên và đứng lên một lần nữa, đời người không đáng sợ như bạn tưởng tượng căn bản cũng không đáng để bạn cầu xin nó sự tha thứ.

 

Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534