nhom facebook

Những điều không vui ngày hôm nay hãy dừng lại ở đây

Đăng lúc 17:30:14 29/10/2021

Những điều không vui ngày hôm nay hãy dừng lại ở đây

Tôi đã từng đọc được một câu câu nói rằng: “Nhược điểm đặc biệt nhất của con người là luôn quan tâm đến việc người khác nhìn mình như thế nào”. Con người là giống loài nhạy cảm, đôi khi chúng ta sẽ quan tâm đến một lời nói hoặc hành động của người khác trong một thời gian dài. Thậm chí bắt đầu hoài nghi liệu có phải vấn đề của bản thân mới phát sinh ra cục diện này.

Trong cuộc sống có phải bạn cũng có lúc gặp phải trường hợp như vậy, luôn bất giác để ý đến cái nhìn của người khác về mình. Khi gửi tin nhắn thường quen với việc gửi kèm những icon biểu cảm. Trong lúc nói chuyện, một khi đối phương trả lời chậm là bạn sẽ suy đoán liệu có phải những gì bạn nói với đối phương liệu có chỗ nào không đúng. Sau khi hai bên kết thúc cuộc nói chuyện luôn phải gửi biểu tượng cảm xúc mới cảm thấy an tâm. Sợ thái độ của chính mình, phản ứng lại những gì mà người khác bình luận về bạn.

Tôi có một người bạn học đại học của tôi tên là Tiểu Á, chính là một người cực kỳ nhạy cảm như thế. Do bệnh dịch nên đã rất lâu rồi chúng tôi không gặp nhau. Thế nên tranh thủ dịp nghỉ tháng 11 này, tôi tới thành phố của cô ấy gặp nhau một cái. Qua điện thoại chúng tôi vui vẻ nói về công việc và cuộc sống gần đây và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ.

Sau đó vì công việc gấp cần trả lời nên tôi vội vàng kết thúc cuộc gọi với cô ấy. Kết quả là ngày hôm sau, tôi nhận được tin nhắn Wechat từ cô ấy. Cô ấy nói: “Hôm qua tớ nhớ lại nội dung cuộc trò chuyện giữa chúng ta qua điện thoại, có phải vì tớ nói cậu béo hơn so với hồi học đại học mà giận tớ nên mới nhanh nhanh cúp máy không?” Tôi cảm thấy hơi khó hiểu vội vàng trả lời cô ấy rằng tôi chỉ là lo lắng xử lý công việc, sợ lỡ mất cuộc gọi nên mới vội vàng cúp máy, càng không hề để bụng tới câu nói của cô ấy bảo cô ấy đừng lo nghĩ. 

Tôi nhớ trong cuốn sách: “Mong bạn có được một cuộc sống được chiếu rọi bởi tình yêu” có một câu nói rằng: “Giá như bạn là một cái cây, thì thái độ của người khác đối với bạn là cơn gió này tới cơn gió khác. nếu như bạn rất để tâm tới ý kiến của người khác, thì nó có nghĩa là, bất kỳ ngọn gió nào đều sẽ rung chuyển bạn dữ dội, thậm chí hất đổ bạn”. 

Gần đây tôi đã xem một cuộc phỏng vấn của Dư Tú Hoa. Cô ấy sinh ra ở một vùng nông thôn của Hồ Bắc, chỉ học đến cấp 3, sinh ra đã bị khuyết tật bẩm sinh, đi lại lạng choạng. Trước khi nổi tiếng, vì khuyết tật và bại não bẩm sinh, cô đã sống trong ánh mắt kì thị của người khác suốt nửa đời người.

Sau khi nổi tiếng vì nội dung tác phẩm và tình trạng thể chất, đã gây ra những tranh cãi, dẫn đến nhiều người đặt ra những hoài nghi. Nhưng cô không những không vì những đánh giá của người khác mà từ bỏ công việc viết lách của mình mà ngược lại trong những tác phẩm của mình, cô còn dồn rất nhiều tình cảm yêu đời, khát hhao tình yêu và kỳ vọng vào tương lai, vào các tác phẩm của mình.

Cô nói: “Những gì người khác nói, tôi không quản nổi, cũng chẳng thèm để tâm”, cô là một người quả cảm, tự tin, không bị trói buộc trong những đánh giá của người khác về mình. Ngược lại, những hiểu biết về thế giới này đã truyền cho cô nguồn cảm hứng sáng tạo không giới hạn, khiến những bài viết của cô trở nên sống động và chân thực hơn.

Tôi đặc biệt thích một câu nói mà Dương Giáng đã nói trong tác phẩm “Cảm tưởng về một trăm tuổi”: “Chúng ta từng mong đợi sự công nhận của thế giới bên ngoài rất nhiều và cuối cùng nhận ra rằng thế giới là của chính mình, không liên quan gì đến người khác”. Nhạy cảm không phải là một điều xấu, nhưng sự nhạy cảm và tinh tế của bạn nên được sử dụng để khám phá tình yêu và vẻ đẹp trên thế giới, để khám phá thứ ánh sáng vốn đã chiếu sáng trong những điều bình thường đó.

Con người ta trong cuộc đời này sẽ gặp rất nhiều người nhưng tôi mong rằng bạn có thể trở thành nhân vật chính trong thế giới của chính mình. Cuộc sống vốn đã mệt mỏi lắm rồi, đừng vì những cảm xúc và đánh giá của người khác mà ảnh hưởng đến bản thân. Bạn mới là người gắn bó lâu dài nhất với mình, vì thế học cách yêu thương bản thân trước hết là điều quan trọng nhất. 

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534