nhom facebook

Mỗi lần suy sụp, đều không phải là “chuyện bé xé ra to” 

Đăng lúc 17:21:06 02/11/2021

 Mỗi lần suy sụp, đều không phải là “chuyện bé xé ra to” 

Không biết bạn có cảm thấy, sau khi trưởng thành những ngày tháng sau này, mọi thứ đều ổn hơn trước? Rõ ràng là làm thêm tới tận đêm khuya rất mệt, nhưng khi về tới nhà, chưa kịp ăn lấy một miếng cơm nóng hổi, chưa kịp xả tí nước nóng lên người thì việc đầu tiên là phải nhắc nhở bản thân phải đặt đồng hồ báo thức, để sáng hôm sau dậy sớm, nói với bản thân rằng cuối tháng rồi, sắp sửa là nhận được tiền chuyên cần rồi.

Rõ ràng là sau khi thất tình, những dòng nước mắt như đã sắp cạn khô, trong lòng có một nỗi đau quặn thắt, Nhưng sau khoảng một thời gian buồn bã, bạn vẫn buộc mình phải lau nước mắt, sốc lại tinh thần.  vẫn phải lao mình vào đám đông bận rộn, đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, gắn gương vươn mình.

Rõ ràng sau khi đến bệnh viện khám, bạn phát hiện ra một số bệnh lý trong người. Nhưng giữa công việc và thân thể, theo tiềm thức bạn vẫn ưu ái công việc hơn. Vốn dĩ muốn bày tỏ nỗi khổ của mình với bố mẹ một chút, muốn tìm đến những người bạn, để có được phần nào an ủi, nhưng do dự một lúc, vì vẫn sợ họ sẽ suy nghĩ và lo lắng nhiều, cuối cùng nên chọn cách đối diện với chúng một mình.

Sau khi trưởng thành, chúng ta khó mà dễ dàng phó mặc cho những người xung quanh, về những vất vả của cuộc sống của mình. Những lúc chới với, hụt hẫng bởi bốn bề của cuộc sống và công việc, những lúc không biết phải làm sao chỉ đành khoanh tay chịu trói. Dù trong đầu có hàng ngàn ý nghĩ muốn trốn tránh, từ bỏ thì cũng chỉ có thể giả vờ như mọi thứ đều yên ổn, mọi chuyện vẫn tốt. Mấy năm qua, chắc hẳn bạn đã có một khoảng thời gian khó khăn, đúng chứ?

Cách đây không lâu, bạn tôi gọi cho tôi, đầu dây bên kia, nghe mang máng thấy tiếng nức nở, ẩn chứa trong cái âm thanh của dòng xe cộ qua lại. Người bạn của tôi khóc rất tủi khổ, ban đầu tôi nghĩ chắc cô ấy đã bị kìm nén trong suốt quá trình thi tuyển sinh sau đại học vừa rồi, giày vò tới mức tủi khổ, thế nên một mình trong đêm khuya, ra ngoài đi dạo, giải tỏa cảm xúc. Nhưng cô ấy lại nói với tôi, lý do khiến cô ấy buồn chẳng phải những bất đồng rồi mâu thuẫn với bố mẹ cô ấy, mà mấy hôm trước cô ấy than phiền với tôi. Mà chỉ vì 3 tệ.

Cái ngày hôm ấy cô ấy về nhà, trời thì đã tối, trên phần mềm gọi taxi gọi lấy một xe thuận đường về. Nhưng mà cô ấy đợi mãi ở đó một hồi lâu mà vẫn không thấy tài xế đến. Đợi đến khi cô ấy gọi hỏi, thì người tài xế đó thờ ơ rồi giải thích cái rằng: Cái đoạn đường ấy đang vội sửa đường, xe không đi qua được, đơn hàng chỉ đành hủy. Rồi ngoài đó, cô ấy còn phải trả phí hủy mất 3 tệ.

Ngay lúc đó, cô ấy bỗng suy sụp, cô ấy nói: “Rõ ràng không phải lỗi của tôi, đằng này tôi lại phải đợi hơn 10 phút, đã thế tiền hủy đơn hàng lại phải là tôi trả, chút nữa tôi còn cả một đoạn đường dài phải đi kia, giờ đây sức đâu mà đi được nữa”.

Đôi lúc, người trưởng thành phải trải qua biết bao đau khổ, mà vẫn không có được lòng tốt của cuộc đời, lúc nào cũng là lúc khi con người ta không đề phòng, bị đánh tới tấp không chút thương tiếc. Cuộc sống của người trưởng thành, luôn có những công việc làm không ngớt, bon chen trên chuyến tàu điện ngầm, chuyển nhà biết bao nhiêu lần với những giọt nước mắt vô tận. Mãi mãi là những tủi nhục lời nói không thật lòng, đầy rẫy những tâm sự vướng bận, và những thứ xa cách. Yêu mà không thể với tới, những điều không làm được, những ước mơ không thể thực hiện được.

Đôi khi, chúng ta đã đi qua bao nhiêu con đường, vấp ngã biết bao nhiêu lần, sống sót qua bao ngày gian nan nhưng rồi ngoảnh đầu nhìn lại. Chúng ta đâu có đang trong tình trạng chao đảo, ngược lại nhận được sự “trưởng thành” tương xứng với sự vất vả mệt mỏi của mình, và tâm hồn mình lúc nào cũng là yếu đuối lớn hơn hoặc bằng với kiên cường.

Tôi nghĩ, chúng ta đều biết rất rõ, trong cuộc sống của những người trưởng thành, không phải là lựa chọn tốt nhất. Bởi, nếu như chúng ta lựa chọn bỏ cuộc, vậy thì nó có nghĩa, chúng ta đã lật đổ hết tất cả những nỗ lực mà chúng ta đã bỏ ra, phải quay lại điểm xuất phát, lựa chọn lại và bắt đầu lại.

Điều đó cũng có nghĩa là cuộc sống của chúng ta sắp bắt được một tia hi vọng, nhưng khi đang ở trong cái thời điểm quan trọng ấy, lại đánh mất cái cơ hội này. Vì vậy, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, tôi mong bạn cho dù thế nào cũng đừng quên dũng cảm. Thời gian sẽ cho bạn biết rằng, khi bạn vượt qua được những điều không vừa ý trước mắt thì con đường phía trước chắc chắn sẽ nở rộ và ắt hẳn sẽ xoay chuyển 180 độ.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534