nhom facebook

Lúc tâm trạng không tốt, hãy nghe bốn câu này!

Đăng lúc 21:01:54 29/09/2021

Lúc tâm trạng không tốt, hãy nghe bốn câu này!

Không biết mọi người có biết rằng, dường như xung quanh chúng ta ngày càng có nhiều người bắt đầu than vãn tâm trạng không tốt. Tần suất than vãn ngày càng nhiều, dường như cuộc sống của họ không mấy vui vẻ.

Một đàn anh mà tôi quen biết đã nói với tôi rằng: “So với thời tụi anh thì áp lực của tụi em lớn hơn nhiều. Ở thời bọn anh sự vật mới rất ít, sự cạnh tranh cũng chẳng nhiều, còn rất nhiều anh chị em có thể giúp đỡ chỉ cần nỗ lực một chút, mua một căn nhà có thể kết hôn được rồi.

Thời các em bây giờ đến khi nào mới không dựa dẫm vào bố mẹ, mới có thể kiếm đủ tiền mua nhà. Tất cả những áp lực của những đứa con một cũng chỉ có bản thân chúng tự gánh vác, những người trẻ tuổi tài giỏi hơn cứ như vậy lần lượt xuất hiện, thay thế các em. Cuộc sống tụi em thực sự vất vả.

Đúng vậy, thế hệ chúng ta, áp lực thật sự rất lớn. Lúc độc thân bận rộn với công việc, công việc không như ý muốn, cũng không dám tùy tiện từ chức. Bởi vì không có việc làm cũng đồng nghĩa với việc cắt đứt đi nguồn sống, chẳng có ai có thể thay thế chúng ta gánh vác mọi áp lực và giông tố trong cuộc đời.

Lúc yêu đương, chúng ta đều nghĩ về một lúc nào đó có thể có một cuộc sống ổn định. Lúc trước, nhịp sống chậm, một đời chỉ yêu một người, ngày nay cái gì cũng quá chóng vánh, một đoạn tình cảm đang tốt đẹp cũng có thể vì một câu nói chia ly mà tan vỡ. Bạn không hề biết được người ấy rốt cuộc có thể ở bên bạn bao lâu.

Áp lực sau hôn nhân rất lớn, hai người phải chăm sóc cho hai bên gia đình, con nhỏ trông chờ vào bạn, người lớn dựa dẫm vào bạn. Bạn không thể cũng không dám gục ngã.

Tôi đã từng nghe một câu nói “Đừng bao giờ để cuộc đời chịu thua trước tâm trạng, tâm trạng không phải toàn bộ cuộc sống, nhưng nó có thể chi phối cả cuộc đời bạn. Vì vậy hôm nay, tôi muốn dành tặng cho mọi người bốn câu nói. Lúc tâm trạng không tốt hãy suy ngẫm về chúng, có thể giúp ích bạn được phần nào.

Câu đầu tiên tôi muốn nói chính là: Trong cuộc đời này chẳng có con đường nào bằng phẳng cả, bình yên khỏe mạnh mới đáng trân quý. Rất nhiều người hy vọng cuộc đời như ý nguyện nhưng thực tế chẳng có đường đời nào mà bằng phẳng trơn tru, phải trải qua nhiều va chạm, nhiều thăng trầm mới là lẽ thường tình. Chúng ta cũng trải qua sự rèn luyện như vậy, không ngừng rèn giũa để trở thành người mạnh mẽ hơn.

Trước đây, tôi thường nghe mẹ nói, một đời an yên khỏe mạnh chính là hạnh phúc, lúc đấy tôi không cho là thế, bây giờ mới cảm thấy không hề sai chút nào.

Khi tôi xem “Cuộc đời Nhàn nhã”, An Nhã và Mao Bất Dịch đến thăm viện chăm sóc người tàn tật ở Đài Loan nhìn thấy người mẹ vì khó sinh bị băng huyết mà trở thành người thực vật. Thấy những người vừa sinh ra đã mắc bệnh hiếm gặp, những người trẻ tuổi chỉ mới 30 lại già như 60 tuổi. Khi nhìn thấy họ tôi đột nhiên nhìn những việc vướng bận trước mắt hóa ra cũng chẳng là gì cả, cả đời bình an, ăn đủ no, ngủ đủ giấc quả thật đã là cuộc sống mà rất nhiêu người ao ước nhưng không thể có được. Vì thế đừng dễ dàng gục ngã trước khó khăn, nên biết thế nào là đủ và biết cảm ơn những gì đang có.

Điều thứ 2 tôi muốn nói là : “Chuyện gì cũng phải làm hết sức mình, nhưng cũng đừng làm khó bản thân mình”

Tôi gặp nhiều người trẻ nhiệt huyết chập chững bước vào đời kiêu ngạo ngang ngược, đầy năng nổ và tràn đầy nhiệt huyết, làm thế nào cũng không nhận thua. Tôi thường nghe mọi người oán trách rằng, tại sao người được thăng chức lần này lại không phải là tôi cơ chứ? Tại sao tôi đối xử cô ấy tốt như vậy nhưng cô ấy vẫn không muốn ở bên tôi.

Không phải tất cả những gì mình bỏ ra đều nhận lại tất cả, thế giới này từ trước đến giờ vốn dĩ không vận hành theo những gì bạn mong đợi. Vì vậy, nói thật lòng bạn không vần phải hao tâm tổn sức vì những chuyện mà mình không thể nào quyết định được.

Mỗi lần bạn thất bại, một ai đó từ chối bạn, bạn liền bắt đầu nghi ngờ bản thân mình, quả thật không đáng chút nào cả. Cũng giống như câu nói: “Cuộc đời này đâu phải việc gì cũng như ý muốn, chỉ mong không hổ thẹn với lòng”

Điều thứ 3 tôi muốn nói là “Mỗi người đều có thể phạm sai lầm, biết sửa sai chính là một sự bắt đầu tốt”. Trước đây tôi luôn theo đuổi một cuộc sống không có sự hối tiếc cho dù hối hận cũng cắn răng chịu đựng, dù sao đi nữa đó cũng là quyết định của bản thân.

Bây giờ tôi cảm thấy chúng ta không cần có một cuộc sống không hối hận, sau hối hận, biết tìm cơ hội để bù đắp là tốt rồi, đời người khó tránh việc phạm sai lầm, khó tránh việc đầu óc phát điên, chọn lựa một cách bồng bột sau đó nghĩ lại, lòng cảm thấy bùi ngùi, giá như lúc đầu bỏ lỡ một người thì bắt đầu theo đuổi lại việc không làm tốt thì từ bỏ, lựa chọn việc khác.

Cố kìm nén cảm xúc cũng không thể thay đổi được kết quả đó, chỉ có chủ động “ ra trận” thì mới có khả năng vượt qua.

Điều thứ 4 tôi muốn nói là : “Đừng dễ dàng từ bỏ , cũng đừng dễ dàng ngục ngã” cuộc đời này chẳng có gì to tát cả. Tôi thường xem tin tức nghe nói có người nhảy lầu tự sát, tôi không có cách nào có thể hiểu được sự tuyệt vọng và đau khổ của người ta, vì vậy không thể đứng dậy nói với họ đừng quá đau lòng nữa, bảo họ cố gắng chịu đựng.

Nhưng tôi vẫn muốn nói, trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có những ngày tháng khó khăn, đoạn đường khó khăn này có khi rất dài, có khi lại rất ngắn. Có người lúc trẻ gặp rất nhiều sóng gió, có người về già gặp nhiều trắc trở. Bất luận là khó khăn của bạn có là thật đi chăng nữa thì xin bạn hãy luôn nhớ, không được phép xem thường bản thân, cũng không được dễ dàng bỏ cuộc.

Bạn đừng cảm thấy chỉ vì trước mắt bạn đang đi trên con đường khó khăn mà cả thế giới chỉa mũi nhọn vào bạn. Thật ra tất cả những khó khăn chỉ là tạm thời, tất cả mọi việc đều có cơ hội thay đổi, chỉ có bạn cảm thấy không ổn thì cuộc sống mới có thể mãi tồi tệ như vậy.

Hy vọng bạn có thể lạc quan, hy vọng bạn tiếp tục kiên cường, hy vọng bạn bắt đầu những ngày tháng đón nhận bản thân lại từ đầu. Cho dù bản thân có như thế nào tôi đều hy vọng bạn có thể đối mặt với nó và yêu quý nó. Đừng làm khó thế giới nội tâm của bạn . Cuộc đời không hề đơn giản như thế, nhưng cũng chẳng khó khăn như bạn nghĩ đâu. Việc tốt việc xấu gì cũng qua.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu – TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534