nhom facebook

Hi Vọng Bạn Biết Được Con Đường Của Mình- Nổ Lực Sống

Đăng lúc 15:39:51 08/08/2021

Hi Vọng Bạn Biết Được Con Đường Của Mình- Nổ Lực Sống.

Thời gian trước khi tôi xem weibo nhìn thấy Thái Khang Vinh đăng một bài weibo nói: “Nếu như thật lòng làm theo bản thân thì không phải chuyện gì cũng so sánh với người khác. Người khác nghỉ tôi tăng ca, liền kêu ca, người ta ô tô còn tôi xe máy liền khóc lóc, cái gì cũng so với người khác, thế thì chẳng khác gì với việc muốn làm người ta, không phải là muốn làm bản thân mình sao”.

Thời gian trước có một khoảng thời gian tôi cảm thấy bản thân mình chuyện gì cũng không như ý muốn, nhìn người bên cạnh, cảm thấy cuộc sống của mình tối tăm lạ thường. Tốt nghiệp mấy năm, bạn bè có người lập nghiệp thành công, xe xịn nhà mới, có người đi du học, cuộc sống ở nước ngoài rất tốt, trẻ tuổi mà đã đi đến rất nhiều nước và khu vực. Có những người mặc dù ở lại quê hương sống cuộc sống bình thường giản dị nhưng gặp được người yêu phù hợp ở bên cạnh bố mẹ. Tôi nhìn cuộc sống của những người này, dường như cuộc sống của mỗi người đều có chỗ khiến tôi ngưỡng mộ.

Tôi ngưỡng mộ có người vẫn còn trẻ mà đã có điều kiện vật chất rất tốt, đời người từ đây mà khác nhau. Tôi ngưỡng mộ người du ngoạn khắp chốn, người ấy nhất định đã thấy rất nhiều cảnh sắc, có được kinh nghiệm sống nhiều hơn. Tôi ngưỡng mộ bạn học ở quê kết hôn, rõ ràng tuổi tác như nhau, cùng nhau tốt nghiệp, người ta sao lại nhanh như thế đã có thể tìm thấy người yêu phù hợp, còn có thể ở bên người nhà ăn cơm tối, ng1 ắm chiều tà mỗi ngày.

Con đường đời người đã đi quá nhiều rồi, sự lựa chọn của mỗi người đều có sức hấp dẫn, nhưng lựa chọn của mỗi người cũng đều có sự chọn lọc. Nếu như chỉ nhằm vào thứ mà người khác có được, trách bản thân mình không có vậy thì ngày tháng mãi mãi đều không vui vẻ. T một năm lương tháng hàng chục triệu tối đó 4 giờ sáng gửi tin nhắn cho tôi, nói với tôi bản thân vừa làm xong mấy cái báo cáo điều tra hạng mục mới, muốn ngủ nhưng không sao ngủ nổi, giễu cợt bản thân đã bao đêm thức trắng với tôi. Khi trời sắp sáng cô ấy chụp một bức ảnh bình minh chia sẻ với bạn bè, trong bức ảnh có một chai rượu vang đỏ, có nội thất trang nhã tinh tế, bạn bè bình luận bên dưới cảm thán náo nhiệt. Nhưng không có ai biết thứ bây giờ cô ấy có được là dùng bao nhiêu nỗ lực đổi lại.

 Chị trưởng bối học tiến sĩ ở Đức hôm đó đột nhiên đăng trạng thái không còn là người du lịch với bức ảnh đẹp đẽ của cách nơi Châu Âu mà là nơi bản thân đang chuẩn bị kinh doanh nhỏ kiểu hiện đại. Hi vọng mọi người quan tâm tới việc làm ăn của chị ấy. Có một lần khi nói chuyện chị ấy đặc biệt nói vô cùng ngưỡng mộ tôi đã kiếm được tiền nuôi bản thân, còn chị ấy không còn nhỏ tuổi gì mà vẫn tiêu tiền của bố mẹ, cảm thấy áy náy, muốn nhanh chóng hoàn thành sự nghiệp học tập của bản thân để kiếm tiền. Tôi biết nhà chị ấy không thiếu tiền chu cấp cho chị ấy ra nước ngoài du lịch học tập, tự bản thân chị buôn bán cũng chỉ là tranh thủ thời gian rảnh để kiếm chút tiền tiêu. Bạn học xung quanh cùng học đại học với chị bốn năm có người làm lãnh đạo, có người đã sinh con mà bản thân vẫn đang là sinh viên, những chuyện này khiến chị ấy rất lo nghĩ. Khi tôi nhận được thiếp mời dự cưới vô cùng xúc động cô ấy có thể kết hôn sớm như vậy, vô cùng ngưỡng mộ cô ấy có người bên cạnh, có người yêu thương. Cô ấy nói với tôi: “Thật ra mình ngưỡng mộ cậu hơn, có thể nhìn thấy rất nhiều mới lạ ở thành phố, làm chuyện mình muốn làm, tìm người có thể kết hôn không khó, có thể ở thành phố lớn sau đó tìm người có thể kết hôn cùng mới khó”.

Bạn xem mỗi người chúng ta đều giống nhau, dường như chúng ta đều không chú ý tới thứ chúng ta có, sau đó ra sức ngưỡng mộ thứ người khác có nhưng lại không thể nhìn thấy được sự chua xót không thể nói ra và không ai có thể hiểu được.

Thông qua những nhân vật ấy, tôi muốn nói với cả nhà, so sánh là mọi gốc rễ của nỗi buồn tiêu cực. So sánh khi đó có thể khiến chúng ta kích động mà tránh xa sự thoải mái, không ngừng cải thiện bản thân nhưng dường như không ai có thể làm đến mức thỏa đáng. So sánh đại đa số đều là không ngừng nghỉ, một khi sa vào, thì sẽ ngưỡng mộ người khác nhiều lần, nghi ngờ chất vấn bản thân. Thực tế chúng ta đều có thể hiểu được mỗi người đều có con đường phù hợp với chúng ta để đi, đều có những thứ cần quan tâm hơn là so sánh, đều đưa ra sự lựa chọn bản thân mình muốn, bỏ ra sự nỗ lực. Cá và gấu không thể có cả hai, bạn muốn đi xa thì đừng ngưỡng mộ bữa cơm của người khác, bạn muốn tự do thì phải chịu nhiều tù đày hơn để đổi lấy.

Lúc trước có bạn fan để lại bình luận nói một đoạn rất hay. Cậu ấy nói: “Ở tuổi 20, mới bắt đầu hãy đặt bản thân vào vị trí của tuổi mới 20, bạn không có lý do cũng như không có khả năng có được sự từng trải và giàu có như người 40 tuổi có, bạn không có cái gì trong tay ngoài trẻ tuổi ra, nhưng chính là vài thứ bạn có trong tay có thể quyết định được bạn là người như thế nào”.

Hi vọng sau khi bạn nhìn rõ sự thực cuộc sống có thể tìm được con đường thuộc về bạn, đừng ngưỡng mộ mù quáng cũng đường dễ dàng theo đuổi, cái vẻ nổi bên ngoài đều là thứ mà người ta lựa chọn cho bạn nhìn thấy, trước khi ngưỡng mộ hãy nghĩ tới sự nỗ lực và chua xót dấu ở bên dưới. Nếu là bạn, bạn có thể tiếp nhận không? Đi không chuyên tâm là đúng rồi, làm chính mình có giá trị hơn là bắt chước người khác.

--------------------------------------------------------------------

Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh. 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534