nhom facebook

Hãy 1 lần sống vì bản thân

Đăng lúc 12:47:22 28/09/2021

Hãy 1 lần sống vì bản thân!

Bạn cảm thấy con gái 28 tuổi nên như thế nào? Là nên kết hôn sinh con mỗi ngày chỉ lo những chuyện vụn vặt trong gia đình. Hay là tuổi lớn vẫn độc thân vừa hi vọng có 1 cuộc sống khác với mọi người, vừa không thể không nhượng bộ từng bước trước những buổi xem mắt do bạn bè thân thiết sắp xếp? Nhưng bất kể lựa chọn như thế nào dường như ở tuổi 28 trong cuộc đời, chúng ta đều không thế tránh khỏi thước đo “hôn nhân” của xã hội này.

Tuy rằng việc con gái bây giờ ngày càng mạnh mẽ hơn đã trở thành sự thật không thể chối cãi. Vài ngày trước, nữ vô địch quyền anh Trung Quốc 28 tuổi Trương Vĩ Lệ đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại Giải vô địch thế giới UFC, và đây là lần chiến thắng thứ 21 liên tiếp của cô.

Tôi nhớ trên vòng bạn bè và weibo ngày hôm đó toàn bộ đều là tin tức liên quan đến cô ấy. Người ta sục sôi vì sự trưởng thành của cô và hoan hô vì sự mạnh mẽ của cô. Nhưng bạn biết không? Cho dù là người con gái giống cô ấy, vẫn không thể thoát khỏi sự chế nhạo của mọi người về tình trạng hôn nhân.

Trong 1 tập trước đó của đại hội dìm hàng. Có người khách mời cười nhạo, cà khịa cô ấy không có ai theo đuổi là vì sợ cô ấy đánh. Tuy rằng đây có lẽ chỉ là 1 mánh khóe gây cười của tiết mục giải trí mà thôi nhưng nghe lại có vẻ khiến người ta xót xa.

Rõ ràng cô ấy đã là 1 người con gái thành công đến thế, lại có những thành tựu đáng để người người noi theo. Nhưng mọi người lại không thấy điều đó chỉ chăm chăm cười nhạo việc cô ấy độc thân. Dường như nữ giới nếu không kết hôn, không yêu đương thì cuộc đời cô ấy chỉ tràn đầy hối tiếc.

Tuy rằng hiện tại lại có rất nhiều tác phầm phim ảnh lấy chủ đề về nữ chính mạnh mẽ. Trên mạng cũng có nhiều cô gái ưu tú dựa vào năng lực của bản thân để có được cuộc sống khiến người ta ao ước. Và thế là chúng ta thường tưởng nhầm rằng phụ nữ hiện đại đã hoàn toàn nhận được bình đẳng và tôn trọng. Nhưng thực tế thì dường như trong cuộc sống của chúng ta luôn có những người dốc hết sức để định nghĩa nữ giới.

Người ta hô hào trên mạng nam nữ bình đẳng lại vừa hết mình dùng những quan niệm cổ hủ để định nghĩa nữ giới. Vậy từ khi nào mà kết hôn lại đồng nghĩa với hạnh phúc?

Câu nói trong phim “Anh nuôi em” từng được rất nhiều người đang yêu phong là lời tỏ tình kinh điển nhưng nào ngờ câu nói “Anh nuôi em” là câu nói độc hại nhất. Ở trong bất kì 1 mối quan hệ nào đều sẽ chẳng có ai tình nguyện làm người chỉ biết cho đi. Đằng sau câu nói “Anh nuôi em” ẩn dấu là: bạn phải từ bỏ tất cả sở thích và ước mơ của mình, trao toàn bộ quãng đường còn lại cho canh bạc cuộc đời. Bởi vì khi xuất hiện biến cố tình cảm của cuộc đời, người sống dựa dẫm đối phương cũng sẽ mất đi tất cả sức mạnh trong tình yêu.

Bắt đầu từ khi nào mà 1 người từ bỏ mọi thứ để làm kí sinh trùng của tình yêu lại trở thành biểu tượng của tình yêu chân chính? Trong phim “82 năm của Kim Teí Anh” nữ chính Kim Trí Anh vốn dĩ là cô nàng công sở rất có năng lực nhưng sau đó cô ấy lại kết hôn dưới dự thúc dục không ngừng của chồng cô ấy rồi có con dưới sự thôi thúc của bố mẹ. Sau cùng trở thành 1 người bị con cái và việc nhà kìm chặt bước chân.

Dù cô ấy đã nhượng bộ nhiều đến vậy, nhưng vẫn không có được sự thấu hiểu của người khác. Là ai quy định làm việc nhà, chăm con là nghĩa vụ của nữ giới? Thật ra trong cuộc sống của chúng ta mỗi giờ mỗi phút đều xảy ra câu chuyện giống như vậy. Nếu 30 tuổi vẫn chưa kết hôn sẽ bị ép chấp nhận cái mác thánh nữ mà người đời gán ghép cho mình.

Nếu đã kết hôn lại vì công việc mà lơ là việc chăm sóc gia đình và con cái thì sẽ có người nói là bạn không biết chăm lo gia đình. Vậy nếu bạn vì gia đình mà từ bỏ công việc, thì không chỉ phải thừa nhận đánh giá của người đời rằng bạn ham ăn lười làm mà bạn còn có thể vì vậy mà mất đi tiếng nói trong hôn nhân.

Vậy 1 người con gái rốt cuộc phải sống như thế nào mới có thể thật sự có được hạnh phúc? Thật sự đáp án đơn giản chính là bạn phải nắm bắt toàn bộ năng lực có thể sinh ra hạnh phúc ở trong tầm tay của mình. Bạn cần dùng năng lực của bản thân để tạo cho mình 1 tấm áo giáp toàn thân.

Như vậy, khi có người chất vấn Trương Vĩ Lệ rằng tại sao 1 người con gái lại khát máu và bạo lực như vậy cô ấy liền có thể không hề do dự mà lắc đầu nói với những kẻ chất vấn mình rằng: Tôi cảm thấy không nên định nghĩa nữ giới nên trông như thế nào, không thể giả dụ nữ giới nên phải dịu dàng nên kết hôn sinh con giúp chồng dạy con. Nữ giới cũng có nhiều mặt khác nhau. Khi người khác cười nhạo cô ất không có bạn trai là vì sợ bị cô ấy đánh, cô ấy có thể trả lời một cách phóng khoáng rằng: “Tiền tôi đánh người rất đắt đấy, không phải ai cũng được tối đánh đâu”. Khi có người nhắc đến việc hiện tại có rất nhiều người không chấp nhận con gái mạnh mẽ quá mức. Cô ấy có thể không hề do dự mà trả lời: “Tôi cảm thấy là do nam giới không tự tin nên mới có thành kiến như vậy”

Bạn xem dù xã hội có nhiều định kiến nhưng chỉ cần bạn mạnh mẽ thì bạn có thể từng nước đánh tan mọi sự trói buộc được gắn vào mình. Dáng vẻ đẹp nhất của 1 cô gái nhất định thể hiện ở sự tự tin trên gương mặt cô ấy hay sự kiên trì găm chặt trong tim và cả dũng khí để vài câu nói của người khác chi phối cuộc đời mình.

Vậy nên bất kể ở độ tuổi 20, 30 hay 40 tôi đều hi vọng bạn có thể có quyền chọn lựa cuộc đời mình. Con đường phía trước dù dài và gian nan nhưng bạn nhất định phải bảo vệ bản thân để không bị ai khác chi phối. Cùng nhau cố gắng nhé!

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu - TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534