nhom facebook

Gửi Người Yêu Cũ, Nguyện Cho MỖi Chúng Ta Bình Yên, Không Làm Phiền Nhau.

Đăng lúc 22:06:37 06/09/2021

Gửi Người Yêu Cũ, Nguyện Cho MỖi Chúng Ta Bình Yên, Không Làm Phiền Nhau.

 

Hi, lâu rồi không gặp (NYC).

Nếu không phải tối hôm trước anh gửi tin nhắn cho em, em sẽ vì em mà sớm đã quên anh rồi. Tối hôm qua anh gửi em một tin nhắn “em vẫn sống tốt chứ”?

Tôi rất bực bản thân mình vì không có cái công năng tắt chế độ “đã xem”, không muốn trả lời anh, sợ như vậy sẽ khiến anh cảm thấy em còn quan tâm đến anh. Nhưng em cũng không muốn không trả lời anh, sợ anh cảm thấy là bị tổn thương, ngay cả lời hỏi thăm bình thường cũng không hồi đáp được.

Em nghĩ đến rất nhiều chuyện. Ví dụ em nghĩ đến chia tay, hôm đó em đã mua vé xe đi tìm anh, muốn cho anh sự bất ngờ, sắp đến bến xe em gọi điện thoại cho anh. Trong giọng nói của anh chẳng có sự bất ngờ nào chỉ có sự luống cuống. Anh nói trước anh phải tăng ca, sau đó anh nói anh đi công tác, cuối cùng anh tắt máy, gửi cho em một dòng chữ “chúng ta chia tay đi, em về đi, đừng đến tìm anh”.

Em đoán rằng ở trong phòng anh có một cô gái mới, em đoán anh đã không nỡ làm tổn thương em, em đoán anh muốn bảo vệ em mới không nói cho em. Em đoán thôi, em cũng không ngốc, không đoán nữa.

Hôm đó em đến thành phố của anh nhưng không gặp được anh, lấy được vé xe, ngồi đợi sáu giờ đồng hồ ở sảnh sau, em lại quay về.

Hôm đó em ở thành phố mà anh ở, anh không đến nhìn em một chút, em ở trong đám đông ồn ào đó khóc như một con ngốc.

Người qua lại nhìn em, da mặt của em mỏng như vậy mà không có sức để nước mắt không rơi.

Hôm đó em ở thành phố của anh cho đến khi trở về nhà cũng không nhận được một tin nào từ anh, từ lúc đó cũng không còn có thêm. Em còn nghĩ đến hôm mình gặp nhau.

Hôm đó em mặc một chiếc áo len màu đỏ đi thực tập, anh ngồi phía sau em, một cốc nước đổ xuống quần áo em, sau đó vội vàng xin lỗi, căng thẳng giống như một đứa trẻ. Nước không nóng, anh nắm tay của em trên áo đến phát nóng.

Sau khi chia tay, nghĩ lại sự gặp gỡ của chúng ta căn bản chính là từ lỗi lầm của anh, là nhịp đập của tim em quá kì lạ. Là ngay từ khi bắt đầu đều có tình yêu BUG. Nhưng mà, em vẫn nghĩ đến cái tốt của anh.

Thật ra khi anh yêu em đối xử thật sự rất tốt với em. Khi mới tốt nghiệp chúng ta yêu xa, mỗi tuần anh đều đến tìm em, tiền công có một chút đều chi hết cho tiền vé xe. Anh ôm em và nói với em “vợ à, đợi thêm chút nữa, đợi khi nào ổn định anh sẽ đón em về”. Em tin những lời anh nói đều là thật, bởi vì anh là người sợ em lo lắng suy nghĩ cho em.

Anh là người tiết kiệm tiền công mấy tháng để mua tặng em một món quà, anh là người ngay cả đến tắm cũng giúp em thử nhiệt độ của nước, là người có thể chạy mấy con phố để mua cho em đồ ăn vặt mà em thích ăn. Do vậy, em luôn tin là anh yêu em chân thành.

Có thể vì quá tin tưởng, vì vậy em thực sự rất buồn. Em thực sự rất buồn anh không yêu em nữa, rất buồn vì anh ức hiếp em mà em lại không thể hận nổi anh, rất buồn những ngày tháng đẹp đẽ đã bị anh đạp đổ như vậy, rất buồn khi ngay cả một lời nói tạm biệt cũng không nói được, đành không gặp lại nữa. Anh hỏi em sống có tốt không, hỏi quá muộn rồi. Những ngày tháng đó em mới nghĩ lại đã thấy nhói trong tim, loại cái cảm giác khi tức giận và vô năng, những bận rộn liên tiếp đều không thể thay thế nỗi buồn, đã qua rồi. Em sống rất ổn, là loại ổn không có liên quan gì đến anh.

Câu chuyện trong đời có một chút liên quan đến anh, nhưng là những chương có anh đã bị chính tay anh hủy đi rồi, không thể có cách nào quay lại ban đầu. Nói thật em không biết chúc phúc anh như thế nào, em muốn ở một nơi không có anh sống thật tốt, yêu một người đáng yêu, sống những ngày đáng sống. Biết người tiền nhiệm tốt nhất trên thế giới chính là không bao giờ xuất hiện thêm tiền nhiệm. Vì vậy em không trả lời liền hủy đi tin nhắn của anh. Em không cần phải nói với bất kì ai nhưng em biết em nhất định sẽ sống tốt, nhất định.

 

 


Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534