nhom facebook

EM NHỚ ANH....KHÔNG CÓ GÌ

Đăng lúc 01:10:35 07/09/2021

Hi

Lúc trước tôi thường nghĩ đã đủ chủ động lắm rồi, tại sao anh vẫn không biết em yêu anh nhường nào. Sau đó em mới biết anh không phải không rõ tình cảm em dành cho anh, chỉ là anh không có cách nào đưa ra câu trả lời em muốn.

Đơn phương yêu một người, là một việc long trọng mà nhỏ bé. Em cẩn thận giữ tần xuất liên lạc với anh và nói chuyện có chừng mực với anh, em nhớ tỉ mỉ rằng anh thích cái gì, ghét cái gì. Em tìm trong những phản ứng nhỏ từ anh đủ để em hy vọng tiếp tục yêu, trong lòng em luôn chờ đợi anh đến với em nhưng cùng lúc đó tự nhủ bản thân đã sẵn sàng chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Nhưng từ trước tới giờ em chưa nói cho anh thật ra rất khó khăn để yêu anh như vậy. Tuy nhiên anh rất hạnh phúc.

Bởi vì không có một thân phận hợp lý, vì vậy khi em buồn không có tư cách tìm sự an ủi từ anh. Khi nhớ anh, em cũng phải cẩn thận chọn lọc từ ngữ để biểu đạt, bởi vì em sợ rằng em quá kín đáo làm anh không thể hiểu được, lại sợ rằng em quá trực tiếp anh sẽ từ chối. Vì vậy không biết đã bao nhiêu lần, em cố gắng đem “em nhớ anh” nói thành “không có gì”, đem “nói thêm chút nữa đi” nói thành “ngủ ngon”. Hoặc là rất lâu sau khi nhắc tới anh, em đã học được cách cười cho qua, thậm chí có thể chế giễu sự chủ động và dũng cảm trước đó, chỉ là một loại biểu hiện chưa đủ trưởng thành hiểu chuyện. Nhưng rất khó phủ nhận đúng khoảnh khắc xác nhận anh thật sự không yêu em, em rất buồn. Bởi vì mùi vị đó, tình cảm này em cẩn thận nâng niu, thất vọng (tan vỡ). Vậy là không cam tâm càng nhiều cũng chẳng giải quyết được vấn đề, không nỡ càng nhiều cũng chẳng có giá trị.

Tình yêu phải là có sự nỗ lực từ hai phía mới nói là hoàn chỉnh được, còn giữa chúng ta từ trước tới nay chỉ có tình cảm của một mình em thì không thể. Có thể sau này em rất khó đi thử cảm động một người mà không yêu em, cũng có thể lần sau gặp được người thích, em vẫn sẽ không màng tất cả để yêu. Em nhớ đến rất lâu trước đó xem trong “năm đó vội vã” có một câu thoại: “người càng trưởng thành càng hiểu thứ tốt nhất trên thế giới gọi là không có được”. Trong tim em, anh vẫn rất tốt, vẫn luôn rất tốt.

Câu chuyện có kết cục không hoàn mĩ trên thế giới này có rất nhiều. Vì vậy cho dù anh không yêu em, em cũng sẽ dần dần chấp nhận và từ bỏ. Yên tâm đi, em sẽ học cách ngừng làm tổn thương kịp lúc, cũng nhất định sẽ tìm được người yêu thương em chân thành. Em thật sự yêu anh, là nghiêm túc yêu anh đó. Em thật sự rất muốn ở cùng anh. Nhưng không sao, em sẽ để anh mãi trong tim em.


Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534