nhom facebook

Cuộc sống vẫn cứ trôi, một năm mới bạn cần nổ lực hơn nữa.

Đăng lúc 01:57:38 07/09/2021

Cuộc sống vẫn cứ trôi, một năm mới bạn cần nổ lực hơn nữa. 

Trong “Đạp sóng cưỡi gió” có nói: Có thể một năm trôi qua bạn từng bị thất vọng bởi sóng gió nhưng một năm mới hị vọng bạn đạp sóng cưỡi gió. Hôm nay tôi muốn nói với bạn một câu này: Quyết chí tiến lên mới không thua, năm mới cùng bạn tương kiến. 

Khi cầm chiếc vali rời đi, khi ngồi trên xe khách nhớ lại một năm qua, khi dừng lại nơi trầm lặng nhất, tôi luôn nghĩ tất cả không nỡ và từ biệt đều là đang nhắc nhở bản thân quyết chí tiến lên. Dường như là hôm qua có người ngồi trên ghế sô pha ngắm đêm xuân, có người dừng lại bên quảng trường đợi pháo hoa, có người dọn dẹp sạch bức tường dán câu đối tết. Nhưng bắt đầu từ hôm nay đối với rất nhiều người mà nói, năm mới đã đón xong, phấn đấu cho một năm mới cũng phải tiếp tục thôi. Vậy là, chúng ta nhìn thấy người trên đường sá đang ôm chào tạm biệt, nghe bản tin tức nói cao điểm chặng đường về năm nay ở cạnh bến xe nơi người qua lại nói ngày mai gặp lại.Cửa hàng hai bên đường lần lượt bắt đầu kinh doanh, buổi tối lễ hội mùa xuân được phát lại trên tivi rất nhiều lần.

Một năm mới lại bắt đầu rồi. Bạn đã chuẩn bị xong chưa? Bất luận trong một năm cũ không được như ý hay đắc ý, ở trong nhà ăn bánh sủi cảo mẹ làm, nhìn bố dán câu đối tết, nghe tiếng pháo hoa vụt lên rồi lụi đi, đều lặng lẽ nói với bản thân mình rằng: Tất cả những gì chịu không nổi và chán chường, tất cả bất ngờ và vui cười đều theo thời gian ở lại trong quá khứ.

Một năm mới, là mong đợi, là tương lai, là không phụ lòng đáng yêu của bản thân. Một năm mới vẫn là sẽ nhớ nhung, nhớ nhung người mẹ sớm hôm độc nhất vô nhị, nhớ người bố mãi lải nhải dặn dò, nhớ con mèo nhảy trên bảng lúc sáu rưỡi sáng. Vốn cho rằng bản thân đã quen với li biệt nhưng sau khi nhìn vào trong gương hình bóng của họ càng ngày càng mờ đi. Tôi mới nhận thức được thời gian mỗi năm ở cùng nhau đã ít lại càng ít, nó nói với bản thân tương lai thẳng tiến không lùi. Nói đúng ra vẫn là đang còn đành chịu mắc nợ gia đình quá nhiều.

Đón tết mấy ngày này luôn trôi đi rất nhanh, muốn cùng với bạn học đã rất lâu rồi không gặp mặt, muốn cùng gia đình ngồi lại cùng nhau ăn cơm nói chuyện, muốn thay đổi người mình thích đi xem mấy bộ phim điện ảnh, muốn sắp xếp căn phòng của mình lại một lần nữa. Nhưng bản thân lại không tự làm chủ được bị thời gian đẩy về phía trước. Một người đối mặt với tất cả yêu thích và đau xót, một người đem cảm xúc của mình giấu vào sâu trong trái tim. Tôi bắt đầu học cách báo vui không báo buồn, sau đó nghĩ đến một câu của làng cây mùa xuân “bạn phải làm một người lớn không động thanh sắc”. Có thể một năm tới bạn cũng không có thay đổi quá lớn, vẫn là vị trí đầu làm tiếp công việc như nhau hay là một người ăn cơm, một người về nhà. Nhưng, tất cả đều sẽ tốt, công việc giống nhau làm đi làm lại rất nhiều lần, có thể sẽ là cách kì lạ khác tìm được cách giải quyết tốt hơn.

Một người trở về nhà, có thể dành thời gian để học một cái kĩ năng. Chúng ta luôn nói một năm mới có tương lai và phương hướng mới, nhìn kĩ tương lai, không còn lẫn lộn ba điểm một đường, cũng không còn hoảng loạn khi thử thách xuất hiện.

Trong bộ phim điện ảnh “khi hạnh phúc đến gõ cửa” có một câu nói “bạn cần phải dùng toàn bộ sức lực bảo vệ giấc mơ của bạn”. Những người cười chê giấc mơ của bạn, bọn họ nhất định sẽ thất bại. Bọn họ muốn biến bạn giống những người như bọn họ. Tôi tin, chỉ cần trong tim có giấc mơ, tôi sẽ khác. Bạn cũng vậy. Những người bản thân tương lai kiên định nhất định không được quên trái tim ban đầu, nhất định phải dốc hết sức mình mới không phụ lòng chính bạn trên đường đi. Không mụ mị quá khứ cũng không sợ tương lai, không phụ lòng bản thân cũng không hùa theo người khác.

Tôi mong đợi những điều mới mẻ từ bản thân cũng như bạn mong muốn sự mới mẻ từ bạn. Chúng ta đều “quyết chí tiến lên” mới có thể trong phạm vi của bản thân “đạp sóng cưỡi gió”. Đèn giao thông ở ngã tư đường liên tục đổi, một người đi trên đường cũng không sợ không có ý nguyện. Lúc đó không sớm không muộn hi vọng bạn không quên khi có thời gian rảnh nói chuyện với bố mẹ, hi vọng bạn không quên những lời hứa năm xưa đã hứa.

Hi vọng bạn sau khi rời nhà đi sẽ “quyết chí tiến lên” mới không phụ lòng kì vọng gặp lại họ năm tới.

 


Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534