nhom facebook

Cuộc đời rất khó khăn, nhưng đừng quên phải dũng cảm.

Đăng lúc 22:15:49 06/11/2021

Cuộc đời rất khó khăn, nhưng đừng quên phải dũng cảm.

Ngày hôm qua, trước khi ngủ tôi đã nghe một câu chuyện buồn. Buổi chiều ở bệnh viện, trước mặt tôi là một người nông dân. Có vẻ anh ấy mắc phải bệnh nặng, nhưng không có đủ chi phí để làm CT. Anh ấy nói với bác sĩ rằng anh ấy không có tiền. Đợi tháng sau công ty phát lương mới có vài trăm tệ để kiểm tra bệnh tình. Lúc ra cửa, người vợ ở bên ngoài đang khóc lóc gọi điện thoại mượn tiền. Khoảnh khắc đó tôi như muốn bật khóc. Lúc ra về tôi cầm ít tiền đưa cho họ, hy vọng họ có thể nhanh chóng khỏe lại.

Người đời thật vất vả. Đúng vậy, đời người thật vất cả, nhưng tôi muốn bạn có thể dũng cảm hơn. Tôi biết bạn cũng từng trải qua cuộc sống khó khăn. Có thể trong công việc bạn không tìm ra được cách giải quyết vấn đề. Cũng có thể lúc đau ốm, bệnh tật một mình bạn gánh chịu tất cả nỗi đau đó. Có rất nhiều nỗi buồn vô cớ. Có thể chỉ là vì câu nói vô tình của người khác. Bạn vẫn ổn đấy chứ?

Tôi nhớ lại lúc mới đến Bắc Kinh. Tiền thuê phòng một tháng mấy trăm tệ, cũng từng thấy qua cuộc sống Bắc Kinh lúc 5 giờ sáng. Mùa đông Bắc Kinh rất lạnh, mùa hè rất nóng. Sau đó, tôi lấy toàn bộ tiền lương tháng đầu tiên của mình để trả tiền nhà. Khi ấy tôi lo bản thân mình sẽ không kiên trì hơn được nữa.

Nhưng những ngày tháng tưởng chừng như không thể vượt qua ấy tôi luôn nhớ tới một câu nói: “Nếu như ngày hôm nay bạn có thể gánh vác mọi việc, thì sau này nhất định cũng sẽ làm được”. Vì vậy tôi hy vọng những người trưởng thành hiểu được những vất vả đó sau này sẽ làm cho bạn trở nên vô cùng mạnh mẽ và dũng cảm.

Trong cuộc sống bạn phải có niềm tin nào đó dù là nhỏ nhoi. Có thể là một câu hỏi thăm chân thành của người lạ. Cũng có thể là cái ôm của bạn bè lâu ngày gặp lại nhau. Niềm tin nhỏ nhoi ấy có thể bạn không mấy để tâm nhưng nó có thể khiến bạn cảm động và hạnh phúc rất nhiều.

Tôi chân thành cảm ơn tất cả những ý tốt của mọi người, cảm ơn cô bán cơm trong căn tin đã cho thêm phần cơm. Cảm ơn những lời chúc sinh nhật của bạn bè vào sáng sớm, cảm ơn ba mẹ đã gọi điện cho con. Cảm ơn tất cả mọi người. Đời người thật khó khăn, nhưng lại đáng giá, chúng ta thật sự không cần phải buồn.

Cũng giống như câu nói trong bộ phim “Spitied away” : bất kể con đường phía trước có bao nhiêu gập nghềnh, chỉ cần bạn đi đúng hướng con đường đã chọn. Cho dù con đường ấy có khúc khuỷu bao nhiêu. So với điểm xuất phát bạn đã tiến gần hơn với hạnh phúc rồi đấy. Đối diện với cuộc sống thực tại, có vô số những gian nan trắc trở, có những hạnh phúc đáng nói.

Hy vọng sau khi bạn nhìn rõ chân tướng của cuộc sống, vẫn yêu lấy cuộc sống này. Mỗi người chúng ta đều là những anh hung trong thế giới giản đơn. Có kỳ vọng, có lý tưởng, và cũng có những ước mơ xa tầm với. Có một câu hỏi như thế này: Khi nào thì bạn cảm thấy cuộc sống này là khó khăn? Câu hỏi này có đến hơn 4 ngàn câu trả lời, có đến hơn 1 vạn người quan tâm. Trong số đó lại có đến hơn 700 người chỉ xem lướt qua.

Câu trả lời ở phần bình luận phơi bày đủ trăm loại sắc thái cuộc sống một cách trần trụi. Câu trả lời được like nhiều nhất chính là: xa nhà nghìn dặm, bước ra khỏi ga tàu, vạn nhà đèn điện rực rỡ. Tôi rất thấu hiểu cảm giác của anh ấy. Một người phiêu bạt bên ngoài, không có người dựa dẫn, không có nơi nương tựa. Nhưng đến cuối cùng thì bạn vẫn chỉ còn có chính mình. Bạn phải tiếp tục chiến đấu với cô đơn, cũng chỉ có chiến đấu, mới có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Hy vọng sau khi bạn thấu hiểu sự thật của cuộc sống, bạn vẫn có thể them yêu cuộc sống này hơn. Có thể kiên trì tiếp tục, bạn xứng đáng sống cho chính bản thân mình. Tình yêu mà bạn đã từng nắm giữ, nơi mà bạn đã từng đi qua, ước mơ mà bạn từng theo đuổi. Đều từng chút từng chút một hoàn thiện cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn không cần vì nhìn thấy rõ tương lai mà hoảng loạn. Cũng không cần vì không nhìn thấy rõ phương hướng mà bối rối. Có khi bạn bị hiện thực làm cho hỗn loạn, cũng có khi được cuộc sống làm cho vui trở lại. Nhưng cho dù như thế nào, tôi hi vọng rằng , sua khi bạn trải qua được những khó khăn trong cuộc sống, sau khi thấu rõ sự thật về cuộc sống, vẫn còn đủ yêu quý dành cho cuộc sống.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534