nhom facebook

Có rất nhiều bất lực trong cuộc sống nhưng bạn vẫn phải sống với lý tưởng của riêng mình.

Đăng lúc 22:02:40 04/11/2021

Có rất nhiều bất lực trong cuộc sống nhưng bạn vẫn  phải sống với lý tưởng của riêng mình.

Hai ngày trước tôi đang xem Kỳ Ba Đại Hội kỳ này, bị cảm động bởi câu chuyện của một trong những người chia sẻ trong đó. Anh ta mô tả các hồ sơ khác nhau trong bệnh viện đối với cuộc sống sinh tử của con người.

Anh ta nhớ đến một bệnh nhân bị bệnh nặng nói, cô ấy nói: Trước kia tôi cảm thấy thế giới này rất rộng lớn, muốn xem cũng không xem hết, giờ đây phát hiện thế giới này thật nhỏ bé, thế giới của tôi chỉ dừng lại ở vài người.

Còn có một người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, biết bản thân mình không còn cách nào ở cạnh con gái mới sinh của mình quá lâu, gắng gượng tinh thần, chuẩn bị quà sinh nhật trong 18 năm cho con gái của mình. Cô ấy nói nếu cái gì cũng không làm, cô ấy sợ rằng khi con gái trưởng thành sẽ quên mất bản thân.

Ở cuối câu chuyện, không có tình tiết đảo ngược tự nhiên mà chúng ta hay tưởng tượng, cũng không có kết thúc giai đoạn hoan hỉ. Chân tướng của cuộc sống là bất luận bạn có tốt bụng tận tâm thế nào, bất luận bạn có thay đổi lời thề, trân trọng sinh mệnh thế nào, trước sinh tử, chúng ta đều bất lực. Chính vào khoảnh khắc đó, tôi chợt cảm thấy cuộc sống thật quả khó khăn, dường như bất luận chúng ta có bao nhiêu nổ lực, cuộc sống đều không ưng thuận cho chúng ta câu trả lời như mong đợi.

Chán nản và bất lực đã trở thành từ ngữ, xúc cảm sâu sắc nhất của người trưởng thành.

Tôi nghĩ đến lão Khuất sống ở tầng dưới nhà tôi, lúc thường luôn mỉm cười, khi đi làm về muộn còn đi mua đồ về tự nấu ăn, trạng thái khiến người ta rất ngưỡng mộ anh ta. Ngày đó tôi ra cửa vứt rác, gặp Lão Khuất đứng hút thuốc ở lối vào của lối đi. Có hơn chục mẫu thuốc lá, và hai chai bia trên mặt đất,  Lão Khuất nhìn thấy tôi, cười đặc biệt xấu hổ. Tôi hỏi anh ta làm sao vậy, anh ta nói với tôi : “cuộc sống thật sự khó khăn”

Tôi không cần hỏi nhiều thì có thể hiểu được sự bất lực trong giọng điệu của anh ta. Anh ta tới đây được 8 năm rồi, năm nay 31 tuổi, đấu tranh rất nhiều năm mới có được vị trí ngày hôm nay, mua được một chiếc xe không đắt, tích lũy đặt cọc một ngôi nhà, cảm thấy cuộc sống sẽ khổ tận cam lai, lấy vợ sinh con, sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng chẳng ngờ rằng bạn gái quen nhau 3 năm chê thời gian ở bên nhau quá ít tìm một người địa phương chung sống 2 tháng thì lĩnh giấy kết hôn.

Anh ta dùng sự nổ lực nhiều năm của bản thân muốn đổi lấy một tương lai ổn định, anh ta nổ lực để có một đôi cánh vững mạnh, hi vọng chống đỡ được một ngôi nhà. Anh ta rất nổ lực cũng rất ưu tú, có lẽ vẫn còn có cuộc sống khiến người ta hâm mộ, nhưng vẫn không cách nào quyết định. Đinh hướng tương lai và những phát sinh ngoài ý muốn. Những yêu mà không thể đó, những không ngờ đó, những xảy ra bất ngờ đó thì những chuyện ván đã đóng thuyền đó gọi là bất lực. Giống như sự ra đi của người thân, bạn bè càng lúc càng xa, chẳng hạn người mình yêu nhất không yêu mình, còn có bất luận chịu khó bao nhiêu đều không đạt được thành tích.

Một người bạn nói với cô ấy vì muốn đạt được một cơ hội thực tập, ngồi chuyến tàu điện ngầm kéo dài hai giờ từ phía đông sang phía tây của thành phố, được cho biết rằng chưa bắt đầu tuyển dụng 2 ngày sau hãy quay lại. Hai ngày sau chạy đến một chuyến, thì được thông báo đã tuyển xong.

Một cư dân mạng nói với tôi, đối phương là người đầu tiên bắt đầu, người đầu tiên nói lời chia tay cũng là đối phương, cô ấy muốn giữ lại, tin nhắn được gửi đi đã bị từ chối. Cô ấy đối mặt với một trang trò chuyện không còn được chấp nhận, độc thoại trong 360 ngày. Sau đó cuối cùng xóa tất cả các hộp thoại.

Một bạn học thi trận thứ hai nghiên cứu sau đại học lại thất bại, khóc sau khi say và nói với tôi. Anh ta nói “ tôi đã tốt nghiệp muộn hơn 1 năm so với các sinh viên khác. Tôi đã liều hết sức rồi, tại sao vẫn không được? “

Một chị gái mặc áo quần hàng hiệu, mang theo một cái túi nhãn hiểu nổi tiếng lập nghiệp thành công, khi đang trò chuyện lặng lẽ nói với tôi “tôi đã 5 năm chưa về nhà ăn Tết rồi, khi bà ngoại từ nhỏ nuôi nấng tôi mất, tôi đã không được gặp mặt bà lần cuối. tôi liều mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng khi tôi đã có nhiều như vậy rồi, tôi cảm thấy, tôi mất đi còn nhiều hơn thế”

Tôi đã đọc được một chủ đề trên Internet. Về “ làm thế nào bạn trải qua khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống? “. Có người nói sau khi thất tình, ăn uống ngấu nghiến mập lên 30kg buông bỏ người tiền nhiệm ngoại tình. Có người nói họ không ngừng viết này viết nọ, đem tất cả các cảm xúc đều viết xuống. có người dựa vào chạy bộ đến mồ hơi như mưa. Có người dựa vào ca hát đến đứt hơi khản tiếng. có người đọc sách, có người làm việc, có người chơi game. Nhưng còn có rất nhiều người đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, và không có những kỷ xảo tránh nặng tìm nhẹ thì chỉ có thể vụng về chịu đựng, sau đó gắng gượng đi qua.

Chính là mỗi ngày ép buộc bản thân làm những gì nên làm, dù cho đau đớn cũng đừng bỏ cuộc. cho dù sắp sụp đổ cũng không ngừng tiến về phía trước. rồi những tình hình khó khăn đó, dưới phản ứng chẳng chút kỹ xảo nào, đã trôi qua rồi.

Nhân sinh giống như trò chơi vượt quan, đánh qua một quan, vẫn còn một quan, không biết khi nào mới tính là thắng. Nhưng tôi vẫn nghe qua một câu gọi là “Quan quan khó qua, quan quan qua” . Điểm cao Douban phim Mỹ “This is us”, có một câu nói mà tôi đặc biệt thích. Anh ấy nói “bạn phải học cách như thế nào mà chấp nhận những chua chát nhất mà cuộc sống mang đến và biến nó thành động lực cho cuộc sống” . Sau khi thất vọng sẽ lại lần nữa gặp hi vọng, trải qua sụp đổ mới có sức mạnh để đi xuống. Chỉ cần bạn tiếp tục tiến về phía trước, luôn sẽ vượt qua khó khăn.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534