nhom facebook

Có những người yêu không tới, quên không nổi

Đăng lúc 21:28:12 06/09/2021

Có những người yêu không tới, quên không nổi.

Lúc trước tôi cảm thấy thừa nhận bản thân yêu một người là điều rất khó, bởi vì mùi vị đó khiến bạn bỏ sự kiêu ngạo xuống, mở trái tim bạn ra để đối phương có tư cách làm tổn thương bạn. Sau đó tôi mới biết cần thừa nhận người mà bạn yêu không yêu bạn vẫn còn khó khăn hơn. Bởi vì mùi vị đó, tất cả tình cảm thầm kín trăm nghìn lần của bạn trong mắt đối phương mà nói căn bản không đáng nhắc tới. Thừa nhận đi, khi bạn bị ốm nhưng lại không thể đợi được khi anh ta an ủi, khi bạn giữ điện thoại của mình trong mùa đông lạnh giá nhưng lại không nhận được tin tức mới của anh ấy, khi bạn biểu lộ tâm ý của mình thì anh ấy lại úp úp mở mở trả lời bạn, trên thực tế là bạn thất vọng và buồn.

Bạn vì anh ấy mà tìm rất nhiều lí do để tiếp tục kéo dài tình yêu đó. Nhưng thực ra bạn có biết điện thoại của anh ấy lại đầy đủ, chỉ là không muốn trả lời bạn mà thôi. Thật sự bạn không có dự định nghỉ ngơi, chỉ là không muốn nói chuyện với anh ấy mà thôi. Anh ấy không phải tạm thời không muốn yêu chỉ là không muốn yêu bạn mà thôi.

Thực ra bạn rõ hơn ai hết sự im lặng của đối phương chính là từ chối, qua loa chính là không quan tâm, lạnh nhạt chính là không yêu. Nhưng rõ ràng những lời nói hàng trăm sơ hở của anh ta, bạn vẫn tin tưởng không hoài nghi, bạn vẫn an ủi bản thân mình nói đợi thêm chút nữa anh ấy sẽ hồi đáp lại bạn, nỗ lực thêm chút nữa anh ấy sẽ yêu bạn. Vậy là ở trước mặt anh ấy bạn vẫn tồn tại tình cảm, vẫn phải trả giá như trước đây, vẫn bao gồm cả một chút hy vọng. Nhưng không cảm động chính là không cảm động, không yêu chính là không yêu.

Có những lúc bạn bắt buộc phải thừa nhận có người thật sự rất khó có được, có tình cảm thật sự rất khó thực hiện. Bạn bảo yêu lâu rồi bạn không nỡ nhưng anh ta đã từng yêu thương bạn chưa? Cho dù anh ta có yêu chân thành bạn một nửa thôi anh ta cũng sẽ không làm bạn phải thiệt thòi như vậy, khổ cực như vậy, âm thầm sâu đậm như vậy mà không có chút danh phận.

Bạn biết tình cảm sâu đậm từ một phía thật sự có một vài tích lũy, nó không có cách nào khiến một người “không yêu” thành “yêu sâu đậm”, không có cách nào đem đến hạnh phúc thực sự ổn định và thực tế. Nhưng đại đa số chúng ta khi quyết định yêu một người, vẫn muốn yêu đến khi có được một kết quả. Chúng ta đều là những người bình thường, chỉ là có tình cảm mới giả vờ một vẻ vô tư và vĩ đại. Nhưng người thực sự yêu bạn căn bản không cần bạn yêu đến bước “vĩ đại”. Bởi vì người đó nhất định sẽ cho bạn phản hồi đầy đủ, khiến cho bạn biết không chỉ có một mình bạn đang nỗ lực bảo vệ mối quan hệ này.

Vì vậy, tôi muốn nói với bạn đừng đánh giá thấp sức mạnh của thời gian, cũng đừng đánh giá cao sức chịu đựng của bản thân. Không yêu được thì đừng yêu, thời gian sẽ bồi dưỡng ra một phần tình cảm, cũng có thể đem đi một phần tình cảm không đẹp như vậy. Tin tôi đi, bạn là đồ quý báu, đáng được yêu. Bạn nhất định sẽ gặp một người trong tương lai, hiểu bạn hơn người ấy, cũng quý trọng bạn hơn người ấy.

-------------------------------------------------

Trích:Bản gốc:Nhụy Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534