nhom facebook

Cảm ơn vì đã khiến em tin rằng em vẫn luôn được yêu thương

Đăng lúc 19:00:59 09/11/2021

Cảm ơn vì đã khiến em tin rằng em vẫn luôn được yêu thương

Mặc dù chúng tôi đã yêu nhau gần ba năm nhưng tôi vẫn thường hoài nghi, rốt cuộc liệu tôi và bạn trai tôi có thể mãi tiếp tục được như thế này không? Ví dụ, cái đợt nhân ngày kỉ niệm tròn 1 năm yêu nhau, tôi từng nhắc anh ấy rằng với cái ngày lễ như thế, nên mua một bó hoa tặng cho tôi. Thế nên cái ngày lễ kỉ niệm 2 năm ấy, tương tự anh ấy cũng chỉ biết mua hoa, với lại phải là ngày lễ mới mua hoa. Ngoài hoa ra anh ấy chẳng biết chuẩn bị tặng lấy một món quà nào khác giành cho tôi.

Tôi đã từng vì chuyện này mà hờn dỗi suốt, tôi mong anh ấy có thể chủ động nhận thấy được cái tâm trạng khó chịu của tôi, có thể chủ động tới hỏi tôi nguyên nhân rồi sau đó dỗ dành tôi. Kết quả là sau một tuần, tôi chỉ đợi được một câu  nói của anh ấy: “ Có phải công việc dạo gần đây em rất áp lực, thấy dạo này em ít nói hơn trước”.

Còn một lần nữa, là khi cả hai đứa chúng tôi đi du lịch, trên đường gặp một vài người bạn của anh ấy, trò chuyện rất vui vẻ rồi hạ quyết định đi du lịch cùng nhau. Tôi không muốn chuyến đi này của 2 đứa chúng tôi bị hẫng nên tôi khéo léo nói khách sạn mà chúng tôi đặt trước cách khá xa chỗ họ, sợ không tiện khi có thay đổi giờ giấc. Nhưng anh ấy hoàn toàn không hiểu ngầm ý của tôi, lại còn ngay lập tức lôi điện thoại ra đưa cho họ số điện thoại của khách sạn, cứ thế đổi đặt lại khách sạn giống với mấy người bạn đó.

Giữa tôi với anh ấy có rất nhiều những chuyện không hợp tương tự như thế, mặc dù không có nguyên tắc đúng sai. Nhưng chính những chuyện không hợp nhau  nhỏ như này dày vò con người ta nhất. Bởi mỗi khi vấp phải sự êm đềm và cái cảm giác an toàn mà tôi tích lũy được trong mối quan hệ tình cảm này sẽ bị phá vỡ, khiến tôi không thể không nghĩ: “Liệu lẽ nào chia tay sẽ tốt hơn”.

Có lần, tôi có đọc được một câu nói: “Sự cho đi và mong chờ một khi không đúng chỗ, thì dù có cố gắng thì cũng biến thành một sự lầm lỡ”. Tôi sợ cái rung động cùng với bầu nhiệt huyết của mình. Cuối cùng cũng không thể địch được nổi với những chuyện không hợp nhỏ nhặt gói gém từng ngày ấy. Càng sợ hơn chúng tôi yêu nhau bằng cả trái tim, sau cùng lại phải thua cái câu “không hợp”.

Tôi đã thử tham khảo ý kiến của những người bạn xung quanh hiểu rõ về mình, thì ai cũng nói rằng tôi quá thiếu tự tin về chuyện tình cảm của mình. Nhưng làm thế nào để loại bỏ được cái sự thiếu tự tin này thì không ai có thể cho tôi lấy một câu trả lời hẳn hoi.

Tôi nghĩ câu trả lời xác đáng là dừng lại đúng lúc, trước khi chưa muộn dứt ra khỏi đó. Nhưng gần đây tôi phát hiện, câu trả lời chính xác thì thực tế là, anh ấy.

Cái ngày mà tôi nghĩ thông ra được cái vấn đề này, là tôi đã lỡ tay làm đổ mô hình gundam mà bạn trai tôi đã phải vật vã lắp suốt một tuần. Mô hình rơi xuống đấy, linh kiện vỡ tan tành từng mảnh nhưng anh ấy không hề nổi cái lên, anh ấy chỉ đứng hình vài giây thôi, rồi sau đó nói với tôi: “ Không sao đâu, cũng không phải là do em cố ý”.

Mãi đến đêm khuya, tôi thấy anh ấy mất ngủ. Hỏi thì mới biết anh ấy vẫn còn buồn vì cái Gunham bị tôi làm rơi, không thể trở về được nguyên vẹn như trước. Tôi nói “ Nhìn phản ứng của anh, em không nghĩ rằng anh lại thích con Gunham đến thế “.

Anh ấy nói: “Sao lại không? Chỉ là anh sợ em buồn thôi. Lần trước tức giận khiến em khóc như vậy, anh hối hận lắm”.

“Lần trước mà anh ấy nói  là khi chúng tôi mới quen nhau chưa được bao lâu, tôi cũng vô tình làm vỡ mô hình của anh ấy, lần đó anh ấy đã nổi một trận lôi đình với tôi. Tôi sợ đến mức quên cả cãi, chỉ đành khóc. Rồi sau đó chuyện này cứ thế mặc bay, tôi cứ nghĩ anh đã quên lâu rồi, ai ngờ anh ấy lại thầm ghi nhớ trong lòng.

Nghĩ kĩ lại, thì mãi cho đến giờ anh ấy luôn là người nói năng vụng về, kĩ tính. Ví dụ, một lần su khi tôi thái rau bị xước tay thì sau đấy anh ấy không bao giờ cho tôi vào bếp nữa. Tôi từng nói một lần rằng, tôi ghét ăn tỏi, trong nhà chẳng bao giờ nhìn thấy tỏi luôn. Ngay cả ngày kỉ niệm nhân ngày lễ khiến tôi canh cánh trong lòng. Thực ra cũng là có bởi có lần tôi từng nói tôi thích, nên anh ấy mới mua đi mua lại.

Tôi bắt đầu hiểu rằng, tất cả sự những điều thiếu tự tin của tôi trong tình yêu, không phải vì anh ấy chưa từng yêu đôi đủ nhiều. Mà vì tôi chưa nghiêm túc và bình tĩnh để cảm nhận tình yêu mà anh ấy thể hiện theo cách của riêng mình. Tôi luôn tìm kiếm cái bằng chứng của việc tình yêu đến. Trước đây tôi nghĩ đó là quà và hoa. Giờ tôi mới biết, kì thực bằng chứng cho việc tình yêu đến là khi tôi làm hỏng cái Gunham, anh ấy cứ nói đi nói lại cái câu “Không sao”. Là anh ấy đẩy tôi ra khỏi bếp. rồi sau đó là cái kiểu học thái rau rất chi là vụng về.

Là anh ấy lặng lẽ viết lời nhắc “Gửi hoa nhân ngày kỉ niệm cho cô ấy” trong Ghi chú ( Ứng dụng ) trên điện thoại di động.

Tình yêu trên đời này có muôn vàn kiểu . Đội trên đầu mũ hoa hồng là tình yêu, bưng trên tay bát cháo trắng dưa cải cũng là tình yêu.

Lần đầu gặp nhau đã quen thân là tình yêu, hòa hợp với nhau sau những khó khăn trắc trở, nó cũng là tình  yêu. Có lẽ điều chúng ta nên học nhất, không phải biến đối phương thành những gì mà chúng ta mong đợi, mà là tiến gần hơn một bước đến với anh ấy.

Cố gắng diễn giải từng điều nhỏ nhặt về cái chuyện “yêu” mà anh ấy thực hiện theo cách của riêng mình. Giống như, cái đêm mà Gunham  bị hỏng, nói chuyện cùng anh ấy tới tận khuya, tôi mới có cơ hội biết rằng, khi tôi cảm thấy tủi thân khi anh ấy không có thời gian ở cạnh tôi, thì thực ra anh ấy đang lên kế hoạch làm sao để cố gắng hơn một chút, để làm sao 2 đứa chúng tôi mới có thể sớm về chung một mái nhà.

Hóa ra, ngay cả những người đã ở bên nhau lâu như vậy, cũng sẽ có những hối tiếc nhỏ nhặt không biểu đạt được thành lời. Nhưng không sao, vì trước khi đi ngủ ngày hôm đó, anh ấy đã ôm tôi và nói: “ May là chúng mình không phải sau khi chia tay rồi mới nhận ra được những vấn đề này “

May mà mọi thứ vẫn còn chưa quá muộn, may mà chúng ta vẫn còn bên nhau. May mà ngày tháng còn rất dài, mọi chuyện cũng chỉ là vừa mới bắt đầu.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534