nhom facebook

Cả cuộc đời nên sống một lần cho bản thân

Đăng lúc 17:21:58 03/11/2021

 Cả cuộc đời nên sống một lần cho bản thân

Bạn cảm thấy con gái 28 tuổi nên như thế nào? Là nên kết hôn sinh con, mỗi ngày chỉ lo những chuyện vụn vặt trong gia đình. Hay là tuổi lớn vẫn độc thân, vừa hy vọng có một cuộc sống khác với mọi người, vừa không thể không nhượng bộ từng bước trước những buổi xem mắt do bạn bè thân thiết sắp xếp?

Nhưng bất kể lựa chọn như thế nào, dường như ở tuổi 28 trong cuộc đời, chúng ta đều không thể tránh khỏi thước đo “hôn nhân” của xã hội này. Tuy rằng việc con gái bây giờ ngày càng mạnh mẽ hơn đã trở thành sự thật không thể chối cãi, nhưng những lối suy nghĩ cổ hũ và thành kiến đối với nữ giới vẫn chưa được loại bỏ, cũng là một sự thật không thể chối cãi.

Vài ngày trước, nữ vô địch quyền anh Trung Quốc 28 tuổi, Trương Vỹ Lệ đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại giải vô địch thế giới UFC. Và đây là lần chiến thắng thứ 21 liên tiếp của cô. Tôi nhớ trên vòng bạn bè và Weibo ngày hôm đó, toàn bộ đều là tin tức liên quan đến cô ấy. Người ta sục sôi vì sự trưởng thành của cô và hoan hô vì sự mạnh mẽ của cô.

Nhưng bạn có biết không? Cho dù là người con gái giống như cô ấy, vẫn không thể thoát khỏi sự chế nhạo của mọi người về tình trạng hôn nhân. Trong một tập trước đó của đại hội dìm hàng, có người khách mời cười nhạo, cà khịa cô ấy, không có ai theo đuổi là vì sợ bị cô ấy đánh.

Tuy rằng đây có lẽ chỉ là một mánh khóe gây cười của tiết mục giải trí mà thôi, nhưng nghe lại có vẻ khiến người ta xót xa. Rõ ràng cô ấy đã là một người con gái thành công đến thế, lại có những thành tựu đáng để người người noi theo. Nhưng mọi người dường như không nhìn thấy được điều đó, chỉ chăm chăm cười nhạo việc cô ấy độc thân.

Dường như nữ giới nếu không kết hôn, không yêu đương, thì cuộc đời cô ấy chỉ tràn đầy hối tiếc. Tuy rằng, hiện tại có rất nhiều tác phẩm phim ảnh lấy chủ đề về nữ chính mạnh mẽ , trên mạng cũng thường thấy nhiều cô gái ưu tú, dựa vào năng lực của bản thân để có được cuộc sống khiến người ta ao ước.

Và thế chúng ta thường tưởng nhầm rằng, phụ nữ hiện đại đã hoàn toàn nhận được bình đẳng và tôn trọng. Nhưng thực tế thì dường như trong cuộc sống của chúng ta, luôn có những người dốc hết sức để định nghĩa nữ giới. Người ta vừa ở trên mạng hô hào rằng nam nữ bình đẳng, lại vừa hết mình dùng những quan niệm cổ hủ để định nghĩa nữ giới.

Vì từ khi nào mà kết hôn lại đồng nghĩa với hạnh phúc? Câu nói “Anh nuôi em” trong phim, từng được rất nhiều người đang yêu phong là lời tỏ tình kinh điển, nhưng nào ngờ câu nói “Anh nuôi em” thật ra là câu nói độc hại nhất.

Ở trong bất kỳ một mối quan hệ nào đều sẽ chẳng có ai cam tâm tình nguyện làm người chỉ biết cho đi. Đằng sau câu nói “Anh nuôi em” ẩn dấu là: Bạn phải từ bỏ tất cả sở thích và ước mơ của mình, trao toàn bộ quãng đời còn lại cho canh bạc cuộc đời. Bởi vì khi tình cảm xuất hiện biến cố, người sống dựa dẫm đối phương cũng sẽ mất đi tất cả sức mạnh trong tình yêu. Bắt đầu từ khi nào mà một người từ bỏ mọi thứ để làm ký sinh trùng của tình yêu lại trở thành lại trở thành biểu tượng của tình yêu chân chính.

Trong phim “82 năm của Kim Trí Anh”, nữ chính Kim Trí Anh vốn dĩ là 1 cô nàng công sở rất có năng lực, nhưng sau đó cô ấy lại kết hôn dưới sự thúc giục không ngừng của chồng cô ấy, rồi có con dưới sự thôi thúc của bố mẹ. Sau cùng trở thành một người bị con gái và việc nhà kìm chặt bước chân. Dù cô ấy đã nhượng bộ nhiều đến vậy nhưng vẫn không có được sự thấu hiểu của người khác.

Là ai quy định làm việc nhà, chăm con là nghĩa vụ của nữ giới? Thật ra trong cuộc sống của chúng ta, mỗi giờ, mỗi phút đều đang xảy ra câu chuyện giống như vậy. Nếu trước 30 tuổi vẫn chưa kết hôn, sẽ bị ép chấp nhận cái mác thánh nữ mà người đời gán ghép cho mình. Nếu đã kết hôn lại vì công việc mà lơ là việc chăm sóc gia đình và con cái, thì sẽ có người nói là bạn không biết chăm lo cho gia đình .Vậy nếu bạn vì gia đình từ bỏ công việc thì không chỉ phải thừa nhận đánh giá của người đời rằng bạn ham ăn lười làm, mà bạn còn có thể vì vậy mà mất đi tiếng nói trong hôn nhân.

Vậy một người con gái rốt cuộc phải sống như thế nào mới có thể thật sự có được hạnh phúc? Thật ra đáp án rất đơn giản, chính là bạn phải nắm bắt toàn bộ năng lực có thể sinh ra hạnh phúc ở trong tầm tay của mình, bạn cần dùng năng lực của bản thân để tạo cho mình một tấm áo giáp toàn thân.

Như vậy, khi có người chất vấn Trương Vỹ Lệ rằng tại sao một người con gái lại khát máu và bạo lực như vậy, cô ấy liền có thể không hề do dự mà lắc đầu nói với những kẻ chất vấn mình rằng: “Tôi cảm thấy không nên định nghĩa nữ giới nên trông như thế nào, không thể giả dụ nữ giới nên phải dịu dàng, nên kết hôn sinh con, giúp chồng dạy con, nữ giới chắc hẳn phải có rất nhiều mặt khác nhau”

Khi người khác cười nhạo cô ấy không có bạn trai là vì sợ cô ấy đánh, cô ấy có thể trả lời một cách phóng khoáng rằng: “ Tiền tôi đánh người rất đắt đấy, không phải ai cũng được tôi đánh đâu”. Khi có người nhắc đến việc hiện tại có rất nhiều người không chấp nhận con gái mạnh mẽ quá mức, cô ấy có thể không hề do dự mà trả lời: “Tôi cảm thấy là do nam giới không tự tin nên mới có thành kiến như vậy”

Bạn xem, dù cho xã hội có rất nhiều định kiến, nhưng chỉ cần bạn mạnh mẽ, thì bạn có thể từng bước đánh tan mọi trói buộc được gắn vào mình. Dáng vẻ đẹp nhất của một cô gái, nhất định thể hiện ở sự tự tin trên gương mặt cô ấy, hãy sự kiên trì găm chặt trong tim, và cả dũng khí không để vài câu nói của người khác chi phối cuộc đời mình.

Vậy nên bất kể hiện tại bạn 20, 30 hay 40 tuổi, tôi đều hy vọng bạn có thể có quyền chọn lựa cuộc đời mình. Con đường phía trước còn dài và lắm gian nan, nhưng xin bạn nhất định phải bảo vệ tốt bản thân, để không bị người khác chi phối.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu-TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534