nhom facebook

Bạn phải vô cùng nỗ lực, mới có thể sống cuộc sống lí tưởng

Đăng lúc 20:53:10 30/09/2021

Bạn phải vô cùng nỗ lực, mới có thể sống cuộc sống lí tưởng

Đạo diễn Lí An từng nói câu : “Cuộc sống không chỉ là ngồi chờ đợi vận may trên trời rơi xuống. Dù cho mệnh đã định trước cũng phải tự mình tìm nó về”.

Nhìn thấy câu này tôi đột nhiên nhớ lại Lí An sống 6 năm nấu ăn trong gia đình, không hề lãng phí một thời gian nào. Anh ấy một mặt nhận làm tất cả việc nhà, một mặt xem sách xem ảnh viết kịch bản đã tích lũy tư liệu sống để sau này trở thành một vị đạo diễn hàng đầu thế giới.

Cuộc sống không giống 10 , trên 8 9 có người ngồi và chờ đợi, có người nằm nhà nếm mật, có người tin vào số mệnh, người thay đổi vận mệnh. Thái độ không giống sẽ mang lại kết quả không giống nhau. Vì vậy nói, bạn lựa chọn cuộc sống hôm nay như thế nào, gần như sẽ quyết định tương lai của bạn.

Một thời gian trước, có một bản tin vô cùng truyền cảm hứng anh chàng bán đồ ăn vặt Hàng Châu lên đỉnh của đài truyền hình CCTV “ đại hội thơ ca Trung Quốc” giải vô địch mùa thứ ba . Tại hiện trang chương trình Đồng Khanh nói: “Chúc mừng cậu, cậu không chỉ chiến thắng tất cả đối thủ, cậu càng chiến thắng chính bản thân mình, càng chiến thắng cuộc sống. Cậu là một người kiên cường trong cuộc sống!”

Cậu ấy tốt nghiệp trung học liền bắt đi làm thêm bên ngoài, từng làm phục vụ nhà hàng, cũng từng làm nhân viên bán hàng siêu thị. Có một năm cậu ấy gây ấn tượng bởi một bài thơ trong bộ phim “hành trình hiệp sĩ”. Sau đó liền dành rất nhiều thời gian rảnh rỗi học thuộc lòng thơ ca. Ngay cả trong lúc rảnh rỗi đi giao đồ ăn cũng không quên học thuộc thơ. Mỗi ngày một bài bền lòng vững dạ.

Sau khi đoạt giải quán quân cậu ấy vô cùng xúc động . Cậu nói “Khi đó tôi đọc thơ, học thuộc thơ, thực sự xuất phát từ lòng yêu thích thơ. Tôi thật sự không ngờ rằng, 13 năm trước đọc thơ đọc thơ , có thể khiên tôi đứng ở dân khấu trung ương ngày hôm nay”.

Mặc dù cậu ấy vì cảm thấy lên được truyền hình có chút bất ngờ nhưng ai cũng biết đây không phải là ngẫu nhiên. Dù cho là một người bình thường, xuất thân từ vị trí bình thường, làm công việc bình thường nhất nhưng chỉ cần thực sự vì ước mơ của bản thân mình mà nỗ lực, cuộc sống không ngừng cho bạn những phần thưởng xứng đáng thậm chí là bất ngờ. Câu chuyện anh bán đồ ăn khiến tôi nghĩ đến sự trải nghiệm phấn đấu của một người bình thường khác.

Một nhân viên bảo vệ sinh sau năm 90 của trường đại học Sư Phạm Bắc Kinh mỗi ngày ngoài công việc còn bỏ ra mười mấy giờ đồng hồ để ôn tập. Cuối cùng, anh ta thành công trong việc gỡ bỏ chức vụ bảo vệ trở thành nghiên cứu sinh của trường đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Bạn sẽ phát hiện trên thế giới này hoàn toàn không có hai người giống nhau càng hoàn toàn không tồn tại kiểu mẫu thành công giống nhau. Nhưng bất luận thông qua cách nào để thành công lúc đầu tiên đều nhất phải đứng ở điểm khởi đầu của hành động. Ngô Kinh thường nói câu như thế này “tôi từng qua rất nhiều con đường, thay đổi rất nhiều phương hướng, không dám nói có thành tựu gì. Đến hôm nay điều duy nhất mà khiến tôi có thể đem ra khoe khoang, có thể là tôi không sợ bắt đầu lại từ đâu”

Ngô Kinh 6 tuổi bắt đầu học võ ,15 tuổi đi đào tạo chuyên nghiệp, 17 tuổi dành quán quân toàn quốc. Tất cả điều này làm cho Ngô Kinh trở thành một ngôi sao Gongfu đang dần dần đi lên nhưng lúc đó không ai biết rằng ông ấy đã trải qua những gì. Lúc 6 tuổi bị gãy mũi, 8 tuổi bị ngã vỡ đầu, 14 tuổi suýt chút bại liệt, 190 mũi khâu trên khắp cơ thể, ngay cả hôn lễ cũng chống gậy.

Sau đó, khi quay “tông sư thái cực” đánh gãy cả ngón tay, khi quay “tiểu lí phi đao” lại bị thương bên mắt phải. Ngô Kinh liều mạng như vậy nhưng sự nghiệp vẫn cứ không nổi bật cho đến khi bộ phim “Chiến lang 2” ra đời tung hoành bùng nổ giới điện ảnh ông ấy mới thực sự thiết lập được vị trí trong GongFu.

Công chúng cuối cùng cũng hiểu “Chiến lang2” có thể chấn động như vậy bởi vì trong 4077 khung hình mỗi tấm hình đều là giọt máu của ông ấy. Trên thế giới này không có ai có thể tùy ý thành công, bất kì một người đạt được thành tích của ngày hôm nay đều tưng trải qua sự ẩn nhẫn và nổi trắc trở.

Tôi nhớ có một lần Lý Gia Thành được phóng viên hỏi 1 câu hỏi: “Khi doanh nghiệp của ngài tuyển chọn sử dụng người trẻ tuổi, người như thế nào ngài không dám nhận?” Lý Gia Thành trả lời “Người không làm đến nơi đến chốn là nhất định lưu tâm”. Tôi nhớ đến Đỗ Lạp Lạp trong “nhật kí thăng chức của Đỗ Lạp Lạp”. Cô ấy không có giáo dục tốt không có hậu trường vững chắc, nhưng cô ấy không bao giờ ngừng nỗ lực, điểm cuối cùng từ một cô trợ lý bình thường mà trở thành một tổng thanh tra nhân lực chuyên nghiệp.

Tỉ mỉ xem lại cô ấy đến được cái chức vị này từ trước đến giờ tổng cộng đã dùng hết 8 năm. Chính là bởi cô ấy luôn có lời nói làm đến nơi đến chốn của Lí Gia Thành cuối cùng mới có được sự khẳng định và công nhận ở nơi làm việc.

Cuộc sống chìm nổi chúng ta không có cách nào dự đoán tương lai xa vời tự nhiên cũng không có cách nào khẳng định hình dáng bản thân mình 10 năm sau. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chắc chắn được cuộc sống hôm nay cũng có thể sắp xếp mỗi phút mỗi giây ngay lập tức cần làn thế nào trải qua. Thậm chí một quyết định ngẫu nhiên thì sẽ quyết định cuộc sống tương lai của bạn. Bạn phải tin tưởng hôm nay bạn lựa chọn sống như thế nào nó sẽ quyết định cuộc sống tương lai của bạn.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu – TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534