nhom facebook

Anh rất tốt chỉ là không thể cùng em đến già.

Đăng lúc 01:21:29 07/09/2021

Anh rất tốt chỉ là không thể cùng em đến già.

Trong tiểu thuyết “18 xuân” của Trương Ái Linh có câu nói “đối với người sau 30 tuổi mà nói, 10 năm, 8 năm chỉ là vấn đề may vá, còn đối với người trẻ mà nói 3 năm 5 năm có thể là một đời một kiếp”.

Làm như thế nào để phán đoán một mối tình được coi là tình cảm tốt? Là giữ lấy thời gian đi đánh giá nó có đủ dài lâu hay lấy cảm nhận của nội tâm đi phán đoán đối phương có hiểu bạn hay không?

 Sau đó tôi phát hiện nếu như phán đoán ngay lúc đó, đáp án đó khó tránh khỏi hẹp hòi. Tất cả cảm tình tôi có thể lí giải chính là các bạn đã yêu chân thành cho dù cuối cùng không có kết quả, nhưng khi nghĩ đến đã từng được một người chẳng có quan hệ gì đối xử thật lòng như vậy.

Cám ơn người ấy đã từng đi cùng bạn một quãng đường, chính là một đoạn tình cảm đẹp. Phải chăng đã từng có một người biết rõ cuộc sống vẫn chưa xác định nhưng một mực nguyện dùng thật lòng đi đặt cược, muốn cho bạn một lời hứa về cuộc sống. Phải chăng đã từng có một người nói sẽ yêu bạn suốt đời nhưng cuối cùng lại đi yêu người khác. Nhưng cho dù vậy, người đó ở trong tim bạn chỉ là người không bao giờ liên lạc lại, nhưng không phải người trong danh sách đen.

Tuổi tác càng cao, càng có thể hiểu và chấp nhận được li biệt và sự cố của đời người, càng ngày sẽ không níu giữ mọi chuyện không buông, cũng biết thừa nhận mỗi người một ngả chỉ là chuyện bình thường. Không phải tất cả người bỏ lỡ đều là người xấu, bọn họ chỉ là người không thể đi cùng bạn lâu được. Không phải mọi biệt li đều là kết quả của sự phụ tình, vẫn còn một loại khả năng là vận mệnh lộ trình đã đưa nhầm các bạn đi đến cuối cùng.

Rất cảm ơn chúng ta đã từng yêu trong những ngày đã qua, rất vui. Rất vui vì những ngày đã qua anh đã từng thành tâm yêu thương em, cũng rất tiếc rằng chúng ta không thể có một kết quả. Nhưng nghĩ đến chuyện đã từng được người yêu thương, đối đãi hết mực như vậy vẫn cảm thấy tất cả mọi thứ này đều đáng.

Câu chuyện yêu không đến cuối cùng có rất nhiều, người vì yêu mà đau khổ không chỉ có một mình bạn. Chia tay thất tình nhất định là đoạn đường không dễ dàng đi nhưng so với việc ôm hận rời xa đối phương, tôi hy vọng bạn có thể giảm bớt sự hối tiếc của các bạn. So với việc không nỡ rời xa đối phương, tôi càng hy vọng bạn có thể biết ơn sự đối đãi thật lòng của quá khứ. Đó là những dấu vết đã từng yêu tạo nên bạn và tôi, cũng là người đến từ từ và nhanh chóng rời đi, cho bạn đáp án về tình yêu.

Cám ơn anh đã từng yêu em, cho dù cuối cùng không phải là em.


Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534