nhom facebook

Anh là người em chỉ dám nghĩ đến vào đêm khuya.

Đăng lúc 01:37:15 07/09/2021

Anh là người em chỉ dám nghĩ đến vào đêm khuya.

 

Anh biết không? Anh là người mà em chỉ dám nghĩ đến vào đêm khuya. Em của hiện tại đã không còn thân phận quang minh chính đại nhớ nhung anh. Tất cả mọi người đều biết chúng ta chia tay rồi. Tất cả mọi người đều nhìn thấy khuôn mặt mới ở bên cạnh anh. Còn em, em trở thành người bị bỏ lại phía sau, điều có thể làm chính là giả vờ đã quên anh, giả vờ rằng em đã từ tình cảm trong quá khứ đó bước ra, giả vờ rằng em đã bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng mà, không giấu gì anh, giả vờ thật sự rất mệt mỏi.

Sau khi anh đi, em mong đợi nhất, cũng sợ hãi nhất chính là khi tan làm trở về nhà, ở nhà có thể biểu lộ tâm trạng thật sự, không cần phải giả vờ ra vẻ tôi rất tốt. Chỉ là vẫn còn chiếc gối ôm trên ghế sô pha mà chúng ta đã cùng dùng chung, vẫn còn bộ đồ ăn ở trong nhà ăn mà chúng ta đã từng cùng nhau mua. Bước đi trên con phố dân cư đó nhưng không còn tìm thấy anh đã từng đợi em, ngôi nhà thuộc về hai người đến nay cũng chỉ còn lại một mình em.

Em biết, mọi người đều là người trưởng thành rồi, mỗi người đều phải chịu trách nhiệm với hành vi và quyết định của bản thân mình. Lúc đầu em vô cùng hoan nghênh thích anh bước vào cuộc sống của em, vậy thì hiện tại em nên nhận sự đau đớn mà anh cho em sau khi anh rời đi. Huống hồ yêu đương vốn dĩ là chuyện anh tình em nguyện, hai người cùng vui vẻ mới gọi là tình yêu, không duyên ở cùng nhau thì nên phân khai. Chỉ là, xin anh lượng thứ cho em một chút, được không? Quên lãng là một quá trình dài đằng đẵng, có cả cuộc sống hồi ức cũng càng khó khăn. Em cần có thêm một chút thời gian để chấp nhận hiện thực rằng anh không còn yêu em nữa, cũng cần một chút thời gian để thuyết phục và thoát khỏi sự cố chấp của bản thân.

Thật ra em cũng biết, sẽ có một ngày em sẽ quên anh thật sự, cũng không phải là không thực sự nhớ nổi anh, mà là sẽ có một ngày vết sẹo anh từng khắc trong tim em sẽ dần dần biến mất. Dường như những đêm khuya bởi vì anh mà không ngủ nổi đều chỉ là một giấc mộng dài. Khi đó anh sẽ không còn là người mà em không nỡ mất đi, anh sẽ trở thành khách qua đường trong sinh mệnh của em. Hoặc là mỗi người trong tim chúng ta đều có một người nên quên lãng nhưng lại không nỡ quên. Nhưng chúng ta cũng đều biết rõ miễn cưỡng thay thế một người chỉ đem lại đau khổ càng lâu càng nhiều. Vậy nên nếu như thật sự không có cách nào tiếp tục cuộc tình vậy thì hãy phân khai đi. Nghiêm túc nói với đối phương một câu tạm biệt, sau đó cố gắng buông bỏ. Bởi vì chỉ có buông bỏ mới có bắt đầu lại cuộc hành trình mới, mới có thể giải phóng trái tim đi yêu người khác.

Em sẽ quên anh thôi, chính là sắp quên anh

 


Trích: Bản gốc: Nhuỵ Hy 蕊希Erin

Bản Dịch: Tươi Châu- TTBMusicChannel

Biên tập: Mỹ Trinh.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534