nhom facebook

80% phiền não của đời người đều bởi vì “Không đủ năng lực”

Đăng lúc 19:42:46 20/09/2021

80% phiền não của đời người đều bởi vì “Không đủ năng lực”

80% phiền não trên đời này đều có nguyên nhân từ bạn không đủ năng lực, thứ muốn có lại quá nhiều, thì ra bạn không làm tới nơi tới chốn nhưng lại muốn nhanh chân tới trước.

Trên mạng có câu : “Lúc trẻ không nỗ lực, trưởng thành thì than trách”. Thật sự là lời thô lí lẽ không thôi, đời người chính là như vậy, bạn không thể quyết định, chuyện không thể thay đổi quá nhiều, mỗi ngày đều để tâm vào chuyện vụn vặt nhìn cái này không vui nhìn cái kia ngứa mắt, chỉ làm giảm đi cảm giác hạnh phúc của cuộc sống. Thật ra dần dần chúng ta sẽ phát hiện đời người chính là một thái độ sống, thái độ đối với mình, thái độ đối với thế giới bên ngoài.

Chấp nhận, thay đổi và rời xa là ba kiểu thường thấy nhưng lại bị thái độ sống của chúng ta không để ý, học được 3 điểm này, bạn sẽ rất vui. Thản nhiên tiếp nhận, đã phát sinh bất luận tốt xấu rất nhiều người không vui bởi vì không bằng lòng thừa nhận chuyện đã xảy ra từ bản thân mình, đang rối rắm trong tiếc nuối và hối hận vô hạn, thường luôn miệng nói 1 câu: “nếu như lúc đầu thế nào, bây giờ có phải sẽ có thể thế nào”.

Nhưng đời người không có nếu như cũng không lặp lại, những chuyện đã xảy ra chính là sự thật, bất luận bạn không chịu chấp nhận, bạn vẫn phải chấp nhận. Chấp nhận sự ra đi của người nào đó, chấp nhận vì lời nói không suy nghĩ mà kích động. Chấp nhận không đại biểu là liên quan đến tiêu cực, mà là khiến bạn bỏ qua bạn trước, sau đó xử lí chuyện cẩn thận.

Tagore nói: khi bạn khóc lóc bỏ lỡ ánh trăng sáng, vậy thì bạn cũng đã bỏ lỡ những chùm sao. Chuyện xảy ra thì chấp nhận cứng miệng phản kháng không thể thay đổi cái gì. Để quá khứ qua đi, thứ gì ở lại thì ở lại, nếu như điều đó có được có thể là thứ bạn không mong muốn nhất, nhưng bạn phải tin rằng đây là sắp xếp tốt nhất mà vận mệnh sắp đặt.

Thứ 2, thay đổi cũng không cách nào chịu đựng được, nếu như bây giờ bạn đối mặt với mọi thứ, bạn có tất cả mọi thứ không phải thứ bạn muốn, nếu như cuộc sống hiện tại của bạn luôn khiến bạn oán trách, không ngừng kêu khổ, vậy đã chứng minh cuộc sống hiện tại không thích hợp với bạn.

Kể ra đủ điều cũng không giải quyết được vấn đề , âm thầm nhẫn nhịn chỉ tích lũy áp lực buồn sầu bất mãn càng nhiều, giả dụ cuộc sống hiện tại thật sự khiến bạn không vui, chỉ có thể thay đổi mới có thể cứu vãn được bạn.

Rời xa người không thích, giảm bớt xã giao không cần thiết, giữ cho bạn bè xung quanh sạch sẽ, bạn bè không phải càng nhiều càng tốt, mà càng sạch càng tốt, kết thúc công việc không có thành tựu, ý nghĩa của công việc không chỉ mỗi là vì sự chu cấp cho gia đình, là đi theo sự nghiệp của cả đời chúng ta tìm thấy hứng thú.

Nếu như bạn không có tiến bộ, thì đừng do dự nữa, lựa chọn rời xa hiện tại, bắt đầu từ đầu. Có vài lời, bạn không nói, người khác sẽ không hiểu, có những chuyện, bạn không thử, thì mãi mãi không có nhiều khả năng.

Mặc dù những người già thường khuyên chúng ta phải học cách nhẫn nại, nhưng bạn nhất thiết đặt cho mình một giới hạn, ngoài giới hạn đó thì là cuối tuần đối với bạn đối với người khác thì ung dung. Phải học được cách bảo vệ cân bằng hợp lí lợi ích của bản thân, thứ của bạn chính là của bạn.

Thứ 3, những thứ rời đi, bạn không thể thay đổi trên đời có rất nhiều chuyện khiến bạn hết cách lại khiến bạn bất lực, cũng có rất nhiều người bạn không thích người ta nhưng không thể làm gì người ta. Bất kể bạn tốn bao nhiêu công sức, bất luận bạn tranh giành thế nào, có những chuyện chính là như thế, không thuận ý người.

Lúc trước chúng ta nói không đến bước đường cùng sẽ không qua đầu, phải dựa vào sự đam mê nồng nhiệt của bản thân, dựa vào người đó thích. Sau đó phát hiện có những chuyện dù đã đến bước đường cùng cũng không thể thay đổi, người không thích bạn vẫn cứ không chịu nhận tình cảm của bạn.

Người không yêu được thì đừng yêu nữa, con đường không đi được thì không đi nữa. Rời bỏ không có nghĩa chạy trốn mà là thay đổi một cách sống tốt hơn. Điều không chấp nhận được thì thay đổi chuyện không thể thay đổi thì hãy cố rời bỏ sớm. Chuyện quan trọng nhất của đời người là sống phơi phới và vui vẻ.

 

Trích:Bản gốc:Nhuỵ Hy蕊希Erin

Bản Dịch:Tươi Châu – TTBMusicChannel

Biên tập:Mỹ Trinh。

 

 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534