nhom facebook

Viết cho Anh Lục Đại Nhân- Nhậm Gia Luân Thanh xuân của em có Anh!

Đăng lúc 15:51:57 08/08/2021

Nếu bạn thật sự có ước mơ, hãy kiên trì thực hiện đến cùng, nếu bạn mệt rồi, hãy tìm tôi, tôi sẽ cùng bạn theo đuổi. 

如果你真的有自己梦想的话一定坚持下去,如果你们累了,能来找我,我陪你们走下去

(Trích từ bài 让我留在你身边- Hãy để tôi bên bạn- Nhậm Gia Luân) 

Viết cho Anh_ Lục Đại Nhân- Nhậm Gia Luân_Thanh xuân của em có Anh!

Những ngày qua sau khi biết đến Nhậm Gia Luân từ  phim tiểu thư quạ đen và tiên sinh thằn lằn, với vai cố Xuyên, đẹp trai, tài giỏi, lạnh lùng đến từng ánh mắt cử chỉ, tôi đã dùng vốn tiếng Trung của mình để tìm hiểu thông tin về Gia Luân từ hành trình sự nghiệp đến mọi thứ có thể tìm được. 

Ai cũng có thần tượng, trong lòng luôn ngưỡng mộ, yêu thích một diễn viên, ca sĩ nào đó, tôi cũng vậy. Nhưng từ khi biết xem truyền hình đến hiện tại, tôi cũng chỉ dừng lại ở thích phổ thông, nghe cũng được, không nghe cũng không sao, cũng không quan tâm lắm đến đời tư hay sự nghiệp gì của một ai. 

Cho đến khi tôi biết Nhậm Gia Luân. 

Với vai Cố Xuyên, đơn giản tôi mê anh vì vẻ soái ca, chân tình, tài giỏi. Nhưng sau khi xem qua Cẩm Y Chi Hạ, tôi hiểu vì sao Nhậm Gia Luân nổi danh từ phim này. 

Bộ phim cổ trang để lại tâm tư trong tôi từ trước đến giờ chính là Cẩm Y Chi Hạ - Lục Dịch- Vai diễn vang mãi trong tim tôi.

Bản thân tôi cũng không thể hiểu vì sao mình lại có tình cảm đặc biệt với một người cách mình vạn dặm, một người không có thật trong thế giới của mình? 

Đến cả Ba An An tôi vẫn có thể kiểm soát cảm xúc bản thân, biết tiến biết lùi, nhưng với Nhậm Gia Luân tôi thật sự đến ngạt thở với chính mình. Kể như Lúc trước tài khoản weibo bị mất, tôi không lấy được mật khẩu vì không nhận được mã opt, tôi cũng không quan trọng lắm, cần thông tin của ai lên Baidu tìm kiếm xí là đủ. Nhưng vì Nhậm Gia Luân tôi đã cố gắng tạo bằng được tài khoản Weibo, chỉ để xem đi xem lại video, hình ảnh, những cập nhật hằng ngày, tham gia các nhóm, like page liên quan Nhậm Gia Luân. 

Tình cảm có lẽ là phạm trù mà không nhà nghiên cứu hay tác giả nào lột tẩy đến điểm cuối được. 

Trước đây tôi thường chỉ thích nhân vật trong phim, chứ chưa từng có tình cảm với diễn viên ngoài đời thực, nhưng với Nhậm Gia Luân, tôi vượt cả giới hạn của mình lúc nào không biết? Tôi có thể xem lại đoạn nhảy của Anh đến mấy chục lần vẫn chằm mắt vào để xem. Tôi tự hỏi: Tôi là thích Gia Luân hay thích Lục Dịch. 

Mỗi lần xem Lục Dịch, nghe bài nhạc trong phim do Gia Luân hát, trong tôi loé lên những xúc cảm khó tả. 

Mọi người nhớ radio Viết Cho Anh của tôi lên sóng tuần trước không? Thật ra nội dung bài viết được viết cách đây 1 năm rồi. Nhưng tôi chưa từng nghĩ đến sẽ thu radio, vì với tôi mà nói kỷ niệm tuy đẹp nhưng nó là vết thương lòng chưa lành. Tôi sợ mình không đủ dũng cảm nói ra tiếng những lời của chính mình, và sau khi nghe Gia Luân hát, tôi đã tắt nhạc với lấy mic thu, lời thu có chút khác với nguyên tác, không biết mọi người có nhận ra giọng tôi nghẹn dần đến cuối radio không. Tôi đã không còn nhớ lần cuối tôi khóc là khi nào và hôm đó tôi thật sự đã khóc, lần này không phải vì đau, mà khóc cho chính tình cảm của mình. 

Cuộc đời mỗi người suy cho cùng cũng không thể trốn tránh được nổi đau tình cảm, càng không để dối lòng vùi lấp nó dưới bất cứ phương thức nào, đến một lúc nào đó sẽ có người khiến bạn phải tỉnh mộng. 

Tôi tự hỏi vì sao mình lại thích Nhậm Gia Luân đến mức vậy? Có lẽ Không hẵn rằng vì anh ấy đẹp trai. Mà vì sự nổ lực trong sự nghiệp, góc nhìn trong cuộc sống của anh. Gia Luân từng là một vận động viên bóng bàn, sau chấn thương anh phải giải nghệ, trong 1 show Vũ Giả anh có chia sẻ, lúc biết mình không thể tiếp tục chơi bóng, anh cảm giác như cả bầu trời sụp xuống, nhưng bây giờ anh cảm thấy biết ơn vì đã giải nghệ, anh cổ vũ mọi người rằng: khi gặp phải khó khăn, chúng ta cứ tiếp nhận, cứ tiếp tục đi tiếp, bởi vì bạn sẽ không biết tương lai ông trời sẽ an bài cho bạn những gì? 

Sự ấm áp, sự quan tâm, sự khiêm tốn, tất cả đều thể hiện trong từ câu từng từ Gia Luân nói ra trong chương trình làm tim tôi cứ đập từng hồi.

Trong chương trình Khoá Giới Vương Ca, Gia Luân PK với đối thủ rồi sau đó phải vào phòng tối, trên tình thần sẽ bị loại, nhưng vẫn luôn cười và nói dù không được ở lại vẫn sẽ tiếp tục dấn thân trên con đường âm nhạc trên những sân khấu khác. Năng lượng và sự lạc quan của Anh là sức hút khiến tôi đổ gục. Một phụ nữ lí trí, bản lĩnh như tôi sao có thể u mê một người chỉ vì sắc đẹp? Tôi nhìn đàn ông là nhìn từ đỉnh đầu nhìn lên. Tôi xem lại hành trình của Gia Luân từ khi rời đội tuyển bóng bàn quốc gia chuyển sang âm nhạc, tôi nhìn được sự trưởng thành của anh từng chút từng chút từ kỹ năng, chuyên môn, đến vẻ hút hồn mê đắm lòng người. Chỉ có một điều không thay đổi là sự khiêm tốn, lạc quan và ấm áp. 

Giống như Anh, khi tôi rẽ lối đi vào con đường mà không có bất kì cô gái nào muốn chọn đi, tôi chấp nhận như một sự thật hiển nhiên, tiếp tục sống, tiếp tục phấn đấu, và có tôi của ngày hôm nay. Một cô giáo dạy nhập hàng Trung Quốc, có thể lo được cuộc sống cho 2 mẹ con đầy đủ. Cả về ngoại hình, về thu nhập, kiến thức lẫn khí chất,tôi đã bước lên 1 bậc cao mà trước đó tôi chưa từng nghĩ đến. 

Đoạn cuối tôi chỉ muốn nói một lời từ tận đáy lòng mình: cảm ơn Anh Nhậm Gia Luân, cảm ơn những cố gắng những nổ lực của Anh đã cho em thêm động lực để cố gắng, để phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Từ nay thanh xuân của em có Anh!

Tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng, thanh xuân nếu lỡ chọn nhầm người, nhầm nghề, vẫn còn ước mơ chưa thực hiện, hãy mạnh dạn dấn thân. Hãy chọn yêu, chọn bên cạnh một người giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, đừng níu giữ kí ức với người khiến bạn sống trong muộn phiền, nước mắt và nổi buồn không tên. 

Chúc các bạn luôn hạnh phúc

p/s, List friend không có đồng minh, nên cứ vào nhà Hạ để tìm kiếm đồng đội. 

Có sở thích làm radio, vì yêu Lục Đại Nhân và dành hẵn 1 radio cho chàng, người đàn ông duy nhất xuất hiện trên facebook nhà mình. 

Nếu thanh xuân đã lỡ lạc lối, thì nguyện lạc muôn đời với Gia Luân Ca. 32 năm cuộc đời mới biết thế nào là yêu thần tượng. Ngại quá ngại quá. 

( Bài viết này đã được xuất bản thành radio và mình là tác giả radio, nên mình cam kết bài viết do mình tự cảm không sao chép nhé)

Nếu các bạn muốn chuyển thể bài tự cảm của các bạn thành radio có thể gửi bài tự cảm, mình chuyển thể  và gửi lại bạn nhé. Mình yêu Gia Luân nên yêu tất cả những điều viết về Anh. 

Link Radio: 

 

 

 

 

 

 

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534