nhom facebook

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình đã đủ nổ lực?

Đăng lúc 15:34:46 07/03/2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình đã đủ nổ lực?

Hôm rồi dạy lớp Coach? sau khi nhìn bảng báo cáo, cô giáo hỏi bạn: em muốn nghe cô nói thật không? Lời thật lòng thường mang tính sát thương rất cao.

Bạn trả lời: dạ, cô cứ chỉ bảo em.

Câu đầu tiên cô giáo nói: Em chưa thật sự nổ lực? Trong khoảng thời gian 1 tháng em làm được tầm này? Em chưa thật sự nghiêm túc với nghề như cách em nói.

Vì sao cô bảo em mỗi ngày phải up mấy chục sản phẩm lên page?

Để có số mấy chục sản phẩm đó chẳng phải em phải lướt nát Taobao/1688 hay sao?

Một ngày mấy chục, một tuần nhân 7, 1 tháng nhân lên 30, em sợ bản thân không tìm được hàng tốt sao? Em còn sợ bản thân em không thành thạo thao tác nhập hàng sao?

Để có caption cho mấy chục sản phẩm đó, em phải vắt óc suy nghĩ hay sao? em còn sợ bản thân em không viết được content bán hàng sao?

Vì để rèn luyện sự nhẫn nại, độ lì của học viên, cô giáo đã ác như vậy.

Cô giáo là người đi lên bằng thực lực, bằng sự cố gắng của bản thân mỗi ngày. Có thể ngoài kia nhiều người nghĩ rằng cô giáo may mắn, nghĩ rằng cô giáo có đại gia ở sau chống lưng, nên mới có được thành quả ngày hôm nay.

Nhưng may mắn đâu thể từ trên trời rơi xuống, khi may mắn rơi xuống, bạn nhận nhưng đủ sức giữ hay không đã là một bầu trời biển rộng rồi. Kể cả có đại gia chống lưng, vì sao bao người ngoài kia họ không chọn, lại chọn cô giáo?

Sau post flex bằng cấp, nhiều bạn hỏi cô làm sao sưu tập được nhiều vậy, trong khi vẫn làm việc kiếm tiền, chăm con?

Hai năm đầu tiên gầy dựng An An Hoa Ngữ, ngày ngủ 4h là cao nhất với cô giáo rồi. Hồi đó ước gì một ngày có được trọn vẹn 8h để làm việc thì tốt biết mấy. Nhưng 2 năm dịch, An An ở nhà, một mình cô giáo gánh hết, nếu xuất phát điểm của bạn có người hỗ trợ và có 8h/ngày để làm việc là bạn đã hơn cô rất nhiều rồi.

Tất cả video khoá học nhập hàng + wechat các bạn xem sẵn bây giờ là một tay cô giáo vừa soạn giáo án, vừa thu âm, vừa dựng đó. Khoá nhập hàng bản đầu tiên, dựng trên cái máy dell cũ kỹ, 40 video khoá cập nhật dựng trên Macbook air, khoá wechat thì xịn hơn, qua Imac rồi.

Chỉ lớp tiếng Trung là có nhân sự hỗ trợ, tết năm 2022, bạn quản lý chuyên môn làm với cô đến 30 tết, sau đó xuyên tết cô tự cày một mình để kịp 15/2 ra mắt khoá học.

Hai năm học 3 trường, vừa dạy, vừa học, vừa vận hành cty, thời gian ăn cũng tranh thủ từng chút.

Trợ lý hay kể cho các bạn nhân viên sau này, trước cô học, không có cơ hội để nói chuyện với cô, một tháng cô không nấu được bữa cơm nào, An An ăn ngày 3 bữa trên trường. Bình thường sáng dạy 2 suất, 8h-10h, 10h-12h, ( Lúc đó lớp Coach nhiều đến độ, các bạn phải đăng kí trước 1 tháng để xếp lớp).

Dạy xong 1h học đến 5h học bên Tây An. Tối 6h học đến 9h bên Sư Phạm Thủ Đô. Bài tập chất chồng bài tập, tối 2h ngủ, sáng 5-6h phải dậy làm bài tập, dù là trời lạnh giá, thèm nằm trong chăn cũng không dám nằm, vì điểm bài tập chiếm 50%, sợ rớt học bổng. Có những hôm đau vật vã, ho đến nói không ra tiếng, vẫn phải lên lớp, cô giáo thấy thương quá, cho phép tắt cam nằm dài xuống bàn nghe giảng, các bạn trong lớp hỗ trợ ghi chú lại bài. Rồi còn tranh thủ quay toptop.

Nhưng nếu cho cô giáo lựa chọn lại, cô vẫn chọn dấn thân như vậy.

Bây giờ có thể chửi shop bất chấp, hàng xấu, không thèm hoàn, nhưng được đền full tiền.

Mỗi lúc đàm phán với bên nhà máy, tự thấy bản thân mình danh giá ghê luôn. hihi.

Học một nghề mới nếu thật sự dễ dàng, ai cũng giàu cả các bạn.

Cô dùng sự nổ lực của mình, để cùng các bạn bước trên con đường mới.

Nhưng đi được bao xa, là ở 90% bản thân các bạn.

Khi mà các bạn đang lo sợ, sợ đánh đổi, sợ không làm được, sợ được sợ mất, người khác đã đi được nửa chặng đường nhé.

Tối qua có bạn inbox cô hỏi khoá học, và bạn phát hiện đã hỏi cô trước đó 1 năm, cô trong suốt một năm đã nâng cấp mấy lần giáo án, giờ mở thêm lớp dạy phân tích sản phẩm Win & bán hàng (Lớp này người đồng hành với cô đứng lớp, cô vẫn chuyên nhập hàng - làm nghề order & tiếng Trung thôi), thời gian không đợi người, đừng để tuổi tác cản trở bạn.

Giống như cách chúng ta hối tiếc, vì thanh xuân không thể gặp được ý chung nhân, đến khi gặp được người chúng ta muốn ở bên cạnh suốt đời, lại không còn được quyền lựa chọn, sự bất lực bao phủ, tự thương lấy chính mình nhưng đành buông tay, mặc kệ số phận.

Đừng sợ muộn, cũng đừng sợ thất bại.

Năm 2024 rồi, nếu muốn thay đổi hãy cho bản thân cơ hội được dấn thân nhé!

Đà Nẵng, 3/1/2024.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534