nhom facebook

Cảm ơn vì đã không đợi em, câu nói đắt giá nhất trong phim MAI!

Đăng lúc 15:34:59 06/03/2024

Cảm ơn vì đã không đợi em, câu nói đắt giá nhất trong phim MAI!

Với cô giáo phân đoạn đắt giá nhất phim chính là cuộc thoại của Sâu và mẹ Sâu. Mẹ Sâu nghĩ rằng bà làm tất cả vì Sâu, hi sinh cả thanh xuân, một mình cô độc từ chối tất cả người đến với bà, vì bà sợ người ta không thương Sâu. Còn Sâu chỉ muốn hoá bướm để sống cuộc đời của mình, hi vọng mẹ hạnh phúc, Sâu chưa từng đòi hỏi mẹ Sâu phải hi sinh cả thanh xuân cho Sâu.

Nếu đã làm mẹ, hãy 1 lần xem Mai.

Cô giáo ngay từ đầu chọn đi con đường không ai chọn, đã xác định, mẹ hạnh phúc con mới hạnh phúc. Để nuôi dạy một đứa trẻ hạnh phúc, mẹ sống không vui là điều không thể. Nhưng đến hiện tại cô giáo vẫn chưa dám mở lòng với ai chính vì sợ người ta không thương An An, câu thoại mẹ Sâu vang lên, như cứa vào tim cô giáo, có phải cô giáo đã vô hình dung áp đặt kì vọng lên An An rồi không?

Bình Minh một đứa trẻ hiểu chuyện, vì muốn mẹ có người yêu, nên không ở chung với mẹ, hi vọng mẹ được hạnh phúc, nên khuyên mẹ nên sống vì mình.

Ông bố Mai, một người không xứng đáng làm bố, một người đàn ông cặn bạ của xã hội, đốn mạt, tàn ác với chính con mình vì dục vọng bản thân. Sai lầm của Mai là đã tha thứ ngay lần bị đem bán mới dẫn đến bi kịch tận sau này.

Trong cuộc đời bất hạnh hơn hết chính là bị chính người thân của mình tổn thương hết lần này đến lần khác. Người thật lòng nghĩ cho mình ngay lần đầu tiên họ sẽ không chọn làm mình đau buồn.

Cô giáo thích nhất đoạn Mai vùng lên đánh tan tác 2 đứa mất dạy trong spa, hét chửi vào mặt mấy mụ hàng xóm nhiều chuyện. Sống mà nhịn là có đứa leo lên đầu ngồi liền. Lúc Cần sống mái cứ xé nát mặt đứa nào dám động vào mình.

Ai cũng tiếc cái kết của Mai - Sâu, nhưng kết thúc như phim thật sự nhân văn, đúng thực tế. Sâu với Mai nếu thật sự đến với nhau, Mai mãi mãi không thoát được ông bố đốn mạt, đời Mai sẽ chỉ dừng lại ở nơi góc bếp làm nội trợ cũng có khi.

Trong cuộc sống nếu yêu ai bị bố mẹ mình hoặc bố mẹ đối phương phản đối, thì nên dừng lại, tiếp tục chỉ có bản thân mình đau khổ thôi.

Sau lần khóc trên oto Mai sẽ mạnh mẽ hơn, không đợi Sâu nữa và sẽ cho mình thời gian vượt qua, rồi bắt đầu với lựa chọn mới! Như vậy với Mai mà nói viên mãn hơn.

Đi xem phim với tâm thế xem đời Mai với đời mình khác nhau hay giống nhau, xem đến gần hơn phân nửa vẫn tự tin có gì mà mọi người khóc giữ. Đến đoạn Sâu và Mai gặp lại nhau, Mai nói: cảm ơn vì đã không đợi em, và kính oto đóng lên, Mai khóc nức nở, nước mắt tự nhiên ở đâu rơi, rơi không ngừng, ngồi bất động khi rạp phim đã sáng đèn và mọi người lần lượt rời hết ghế. Vừa đi vừa nói với bé bạn, đánh mắt xinh đẹp, đi xem phim giải stress xong khóc mắt mũi tèm lem. Vì lo tám, đến rạp phim đã chiếu, hết phim ra chụp ảnh check in, ngó lên nhìn poster cảm xúc không kiềm được, khóc nghẹn rồi hết chụp hình.

Ngồi ở khu vui chơi viết lên những lời này, cô giáo đang mang kính đeo khẩu trang, vì sợ người ta nghĩ mình thất tình nên khóc. 😂

Đau lòng cho Mai, đau lòng cho cuộc đời của những người phụ nữ bất hạnh. Không ai được chọn xuất thân, nhưng nhớ chọn tương lai sống vui vẻ bình an.

097 481 85 34

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

https://zalo.me/0974818534